Trâu nhà húc chủ tử vong

(PLVN) - Nhiều khả năng khi đưa trâu tắm về chỗ buộc, người chủ trâu dùng gậy dọa khiến con vật bị kích động húc liên tiếp dẫn đến tử vong. 

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Trưa 17/7, bà Trần Thị Ngát (SN 1966, trú tại thôn Bùn 2, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) thấy con trâu nhà đứng trên đường, mũi có dính máu. Bà Ngát dắt trâu về vì nghĩ vật nuôi vừa đánh nhau với trâu khác. 

Bà Ngát sau đó tìm chồng nhưng không thấy liền ra mương nước ngoài đồng thì phát hiện ông Ng đã tử vong, trên người đầy thương tích.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, khám nghiệm tử thi; xác định nguyên nhân do bị trâu húc lộn liên tiếp gây đa chấn thương, gãy xương sườn, rách gáy… khiến ông Ng tử vong tại chỗ.

Con trâu gây án mạng được ông Ng mua về nuôi khoảng hơn 1 năm. Mới đây có người trả giá hơn 50 triệu đồng, nhưng ông Ng tiếc không bán.

Theo một cán bộ xã, trâu nhà ông Ng nuôi không phải dạng thuần. Trước đây em ruột ông từng mượn trâu về đi cày nhưng không được đã phải mang trả. Gần vị trí phát hiện thi thể ông Ng thấy có một chiếc gậy, khả năng khi ông đưa trâu ra mương tắm, trên đường về chỗ buộc có dùng gậy dọa khiến trâu bị kích động.

Trước đó, ngày 13/7, cháu B.H.L (4 tuổi, xã Điền Thượng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) nhập viện Nhi tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng có vết thương khoảng 5cm phía khe liên sườn trái, rách màng phổi gây tràn máu màng phổi.

Nguyên nhân là do bé L hiếu động, đùa nghịch với nghé con thì bất ngờ bị trâu mẹ húc, sừng trâu đâm vào hông ngực bé.

Sau hội chẩn, bệnh nhi được chỉ định mổ cấp cứu, khâu vết thương, dẫn lưu và điều trị, chăm sóc tích cực. Sức khỏe bệnh nhi L đã dần ổn định; tiếp tục được điều trị tích cực tại Khoa Tim mạch - Lồng ngực, Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm