Bộ Tư pháp công bố 3 ứng viên trúng tuyển lãnh đạo

(PLO) - Trong 02 ngày 31/8 - 01/9/2015, Bộ Tư pháp đã tổ chức thi 02 phần: Bảo vệ Đề án và Trả lời câu hỏi tình huống (Phần xây dựng Đề án đã được chấm riêng) đối với các ứng viên tham gia thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ.

Bộ Tư pháp công bố 3 ứng viên trúng tuyển lãnh đạo

Kỳ thi đã được tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ, công khai và khách quan theo đúng Đề án, Kế hoạch đã đề ra. 08 ứng viên dự thi vào các chức danh thi tuyển đã trải qua 03 phần thi: Xây dựng Đề án, Bảo vệ Đề án và Trả lời câu hỏi tình huống. Đối với chức danh Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, ứng viên còn trải qua nội dung Phỏng vấn tiếng Anh, đánh giá năng lực ngoại ngữ trong phần thi Trả lời câu hỏi tình huống. 
Đến dự Khai mạc kỳ thi có sự tham dự của đại diện các Ban Đảng Trung ương và Lãnh đạo Bộ Nội vụ. Các buổi thi có sự chứng kiến của Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, tập thể cán bộ chủ chốt của các đơn vị có vị trí thi tuyển, đông đảo đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp. Các cơ quan báo chí cũng đã đến dự và đưa tin về kỳ thi. Trong quá trình chuẩn bị, tổ chức thi, Bộ Tư pháp không nhận được bất cứ đơn thư khiếu nại, kiến nghị liên quan đến kỳ thi và các ứng viên dự tuyển vào các vị trí thi tuyển.
Qua thời gian làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, công tâm và khách quan của các thành viên Hội đồng thi tuyển, kết quả thi của 08 ứng viên đã được công bố công khai. Trên cơ sở kết quả thi, Hội đồng thi tuyển đã lựa chọn được 03 ứng viên trúng tuyển vào 03 chức danh lãnh đạo, cụ thể như sau:
1. Ông Đồng Ngọc Ba trúng tuyển vào chức danh Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật
2. Ông Lê Đình Vinh trúng tuyển vào chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội.
3. Bà Trần Thu Hường trúng tuyển vào chức danh Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế.
Các ứng viên trúng tuyển sau khi được bổ nhiệm giữ các chức danh lãnh đạo sẽ phải triển khai thực hiện các Đề án đã xây dựng và bảo vệ thành công, được kỳ vọng sẽ đem lại sự đổi mới và phát triển cho các đơn vị mà ứng viên trúng tuyển, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành Tư pháp được Đảng và Nhà nước giao phó./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

(PLVN) -Sáng 12/8, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì buổi làm việc với Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) về tình hình triển khai thực hiện Quyết định số 471/QĐ-TTg ngày 26/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác PBGDPL giai đoạn 2019 – 2021. 
Đọc thêm