Đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng chống tội phạm rửa tiền

(PLVN) -Ngày 16/10, Trường ĐH Luật Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “Đấu tranh phòng chống tội phạm rửa tiền” với sự tham gia đông đảo của các giảng viên, nhà khoa học của Trường cùng một số cơ sở đào tạo luật của Trung Quốc và đại diện một số Bộ, ngành liên quan.

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng chống tội phạm rửa tiền

Phát biểu khai mạc, TS.Trần Quang Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật Hà Nội khẳng định thời gian qua, tội phạm rửa tiền đã gây ra nhiều hậu quả nặng nề cho mỗi quốc gia. Tuy nhiên, loại tội phạm này có tính chất đặc thù, gây khó khăn cho hoạt động phòng, chống tội phạm nên không chỉ đòi hỏi nỗ lực không ngừng của mỗi quốc gia mà còn cần sự hợp tác chặt chẽ của các quốc gia trên toàn thế giới.

TS.Trần Quang Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật Hà Nội phát biểu khai mạc hội thảo 

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác đấu tranh phòng chống tội phạm rửa tiền, Trường ĐH Luật tổ chức Hội thảo về chủ đề này với mong muốn nhận được nhiều ý kiến trao đổi của các nhà khoa học trong và ngoài nước, đặc biệt là các đại diện đến từ Liên minh Tư pháp hình sự quốc tế để góp phần thúc đẩy sự hợp tác và nâng cao hiệu quả trong hoạt động đấu tranh phòng chống tội phạm rửa tiền. 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận làm rõ một số vấn đề về quy định của pháp luật hình sự Việt Nam về tội rửa tiền, điều tra vụ án hình sự đối với tội rửa tiền, hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng chống tội rửa tiền, cơ chế chống rửa tiền của ngân hang thương mại Trung Quốc, tội phạm rửa tiền qua mạng… 

Cùng chuyên mục
Việt Nam lần đầu tiên được bầu vào Hội đồng tư vấn Tổ chức quốc tế về Luật phát triển (IDLO)

Việt Nam lần đầu tiên được bầu vào Hội đồng tư vấn Tổ chức quốc tế về Luật phát triển (IDLO)

(PLVN) -Ngày 24/11/2020 (từ 15h30 - 23h00 giờ Việt Nam), Hội nghị toàn thể các quốc gia thành viên của Tổ chức quốc tế về Luật Phát triển (IDLO) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 37 quốc gia. Đoàn liên ngành của Việt Nam tham dự Hội nghị bao gồm đại diện Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia do ông Nguyễn Hữu Huyên Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế làm trưởng Đoàn.
Đọc thêm