Thi hành án dân sự ưu tiên những công việc có thời hạn, thời hiệu

(PLVN) -Mới đây, Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với 63 Cục THADS các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Chủ trì cuộc họp có Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn.

Thi hành án dân sự ưu tiên những công việc có thời hạn, thời hiệu

Báo cáo tại cuộc họp, các đơn vị cho biết đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tính đến nay, toàn Hệ thống THADS chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm hoặc nghi nhiễm bệnh, tình hình sức khỏe của công chức, người lao động và gia đình của công chức, người lao động được đảm bảo. Kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ của các cơ quan THADS cơ bản giữ nhịp, chưa chịu tác động nhiều của dịch bệnh Covid-19, một số địa phương chịu nhiều tác động của dịch bệnh cũng đạt kết quả khả quan, như Vĩnh Phúc (68,69% về việc, 25,26 về tiền), Hà Nội (47,26% về việc, 9,09% về tiền), TP Hồ Chí Minh (48,41% về việc, 19,79% về tiền)... 

Tuy nhiên, kể từ khi có dịch bệnh đến nay, đặc biệt là sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg, một số hoạt động nghiệp vụ như xác minh điều kiện THA, giải quyết việc THA, tổ chức các cuộc họp bàn giải quyết án, họp bàn cưỡng chế, các nội dung có liên quan đến nhiều ngành, nhiều cơ quan như thẩm định giá, bán đấu giá tài sản, tiêu hủy, sung công tài sản, tang vật… không thể thực hiện được. 

Kết luận tại cuộc họp, Lãnh đạo Tổng cục THADS đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ của các cơ quan THADS. Đồng thời đề nghị Thủ trưởng các đơn vị trong thời gian tới tiếp tục bám sát, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, kịp thời các chỉ đạo của Trung ương, chính quyền địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, ưu tiên những công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm