Trao tặng Huân chương Công trạng của Tổng thống nước Cộng hòa Italia cho Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh

(PLVN) -Ngày 05/11/2019, ông Antonio Alessandro - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Italia tại Việt Nam - thay mặt Tổng thống nước Cộng hòa Italia trao tặng Huân chương Công trạng cho Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh.

Huân chương Công trạng của nước Cộng hòa Italia được Tổng thống công nhận và là Huân chương cấp cao nhất trao tặng cho những cá nhân là người nước ngoài có nhiều đóng góp đặc biệt quan trọng cho sự phát triển mối quan hệ giữa hai nước nói chung và cho Italy nói riêng.

Được biết, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh là người Việt Nam đầu tiên được nhận Huân chương Công trạng cấp Chỉ huy do Tổng thống Italia trao tặng.

Đại sứ Antonio Alessandro khẳng định, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh từ khi giữ cương vị Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và đến nay là Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã có nhiều đóng góp đặc biệt quan trọng cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Để ghi nhận công lao của Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, Tổng thống Cộng hòa Italia đã ký Quyết định trao tặng Huân chương Công trạng cho Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh. Đại sứ mong rằng, Thứ trưởng sẽ tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai Bên và có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia.

Bày tỏ xúc động và vinh dự khi được trao tặng Huân chương Công trạng cấp Chỉ huy của Tổng thống Cộng hòa Italia, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khẳng định, đây không chỉ là sự ghi nhận những đóng góp của cá nhân Thứ trưởng mà còn là sự ghi nhận những đóng góp của các cán bộ, nhân viên Bộ Tư pháp Việt Nam cũng như của các đồng nghiệp Italia tại Việt Nam. Thứ trưởng cam kết, sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương ngày càng tốt đẹp hơn.

Cũng trong buổi tiếp Đại sứ hôm nay, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cảm ơn Đại sứ Antonio Alessandro đã quan tâm và góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và trong lĩnh vực pháp luật, tư pháp nói riêng.

Điểm lại quá trình hợp tác hai Bên trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp từ năm 2003 đến nay, Thứ trưởng cũng cho biết, kể từ khi gia nhập Tổ chức Quốc tế về Luật Phát triển (IDLO) vào cuối năm 2016, Việt Nam luôn làm tròn trách nhiệm của quốc gia thành viên. Trong 3 năm gần đây, từ 2016-2018, Bộ Tư pháp đều cử đoàn công tác sang tham dự Hội nghị thường niên của IDLO, đồng thời thường xuyên cho ý kiến về việc các nước xin gia nhập Tổ chức này. Hiện nay, Bộ Tư pháp đang hoàn tất các thủ tục nội bộ để cử đoàn công tác tham dự Hội nghị thường niên của IDLO 2019 dự kiến trong tháng 11.
Chia sẻ thông tin về công tác xây dựng pháp luật, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của Bộ Tư pháp, ngành Tư pháp là chuyển hướng chiến lược từ xây dựng sang hoàn thiện pháp luật gắn với tổ chức thi hành pháp luật, nhất là trong hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, cải cách pháp luật và cải cách tư pháp. Trong bối cảnh đó, bên cạnh việc phát huy nội lực, Bộ Tư pháp, các Bộ, cơ quan pháp luật và tư pháp của Việt Nam mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự chia sẻ kinh nghiệm và sự hợp tác, hỗ trợ của các nước, trong đó có Italia.
Cảm ơn sự đón tiếp của Bộ Tư pháp, Đại sứ Antonio Alessandro đã chúc mừng Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh vinh dự được nhận Huân chương Công trạng. Đại sứ chia sẻ, đây là Huân chương đầu tiên đượctrao tặng trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam của mình. Đại sứ cũng cam kết sẽ cố gắng triển khai tốt Bản Ghi nhớ mà hai Bên đã ký kết và khẳng định, đây là một phần quan trọng trong hợp tác song phương của hai Bên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật tiếp tục soi sáng tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở nước ta hiện nay

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật tiếp tục soi sáng tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở nước ta hiện nay

(PLVN) -Ngày 30/11, Bộ Tư pháp phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật: Giá trị và thực tiễn vận dụng ở Việt Nam”. Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm ngày thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nhân dịp này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu - Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo.
Đọc thêm