Bộ trưởng Tư pháp chỉ thị đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu an toàn và tiết kiệm

(PLO) - Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-BTP về việc tổ chức Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Bộ trưởng Tư pháp chỉ thị đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu an toàn và tiết kiệm

Chỉ thị nêu rõ: Để tổ chức tốt việc đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Bộ trưởng Bộ Tư pháp yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, Giám đốc Sở Tư pháp, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, người đứng đầu các tổ chức chính trị, chính trị - xã hội trong cơ quan Bộ Tư pháp quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị và tổ chức thực hiện nghiêm chỉnh các nội dung sau:
- Thực hiện nghiêm các chỉ thị, chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ và cấp có thẩm quyền về phục vụ Tết; phê duyệt, ban hành và chủ động triển khai Kế hoạch tổ chức công việc trong dịp Tết theo đúng phương châm “Vui tươi, yên bình, an toàn và tiết kiệm”.
- Phân công công việc hợp lý, bảo đảm chất lượng, tiến độ công việc của cơ quan, đơn vị trước và sau các ngày nghỉ Tết, không để chậm trễ công việc của quý I/2017; thu xếp cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nghỉ Tết theo đúng chế độ; phân công cán bộ lãnh đạo trực cơ quan, sẵn sàng giải quyết các công việc phát sinh trong thời gian nghỉ Tết.
- Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng tài sản công và sử dụng ngân sách của cơ quan, đơn vị. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ không chúc Tết, tặng quà lãnh đạo; yêu cầu các cơ quan tư pháp, thi hành án dân sự địa phương không về Hà Nội chúc Tết; không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết.
- Xây dựng và phân công tổ chức thực hiện Kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn công sở, phòng, chống cháy nổ; tổ chức tổng vệ sinh, trang trí cơ quan, công sở xanh, sạch, đẹp.
- Tổ chức tốt việc thăm hỏi, chăm lo, động viên tinh thần và hỗ trợ vật chất cho các đối tượng chính sách, cán bộ hưu trí, những gia đình nghèo, người neo đơn, cơ nhỡ hoặc có hoàn cảnh đặc biệt; tham gia tích cực vào các hoạt động đón Tết do địa phương tổ chức.
Tại Chỉ thị số 01/CT-BTP, Bộ trưởng Bộ Tư pháp cũng giao Tổng cục Thi hành án dân sự:
- Đẩy mạnh giải quyết trước Tết đối với các việc thi hành án có điều kiện thi hành, đặc biệt là các việc tồn đọng từ ngày 30/9/2016 trở về trước, nhằm giải tỏa lo lắng và tạo tâm lý phấn khởi cho người dân, góp phần bảo đảm ổn định trật tự xã hội trước và trong dịp Tết.
- Chú trọng công tác tuyên truyền, thuyết phục, vận động đương sự tự nguyện thi hành án. Không tổ chức cưỡng chế thi hành án có huy động lực lượng trong thời gian 15 ngày trước và sau tết Nguyên đán Đinh Dậu.
Bộ trưởng Bộ Tư pháp giao Văn phòng Bộ có trách nhiệm giúp Bộ trưởng đôn đốc, theo dõi việc triển khai thực hiện Chỉ thị; tổng hợp tình hình, báo cáo Chính phủ, Bộ trưởng về tình hình tổ chức Tết Nguyên đán Đinh Dậu trong toàn Ngành
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Người lao động được hưởng chế độ gì sau khi nghỉ việc?

Người lao động được hưởng chế độ gì sau khi nghỉ việc?

(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email quyenhuynh…@gmail.com hỏi: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số người lao động ở công ty tôi phải bắt đầu nghỉ việc từ tháng 6/2020. Vậy khi nghỉ việc, người lao động được hưởng các chế độ gì và điều kiện hưởng cần thủ tục như thế nào?

Đọc thêm

Loading...