Vụ việc có dấu hiệu hủy hoại đất, khai thác khoáng sản trái phép tại Bình Thuận: Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu kiểm tra, xác minh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, Báo Pháp luật Việt Nam - PLVN nhận được đơn của bạn đọc tại xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, phản ánh một số cá nhân trên địa bàn thực hiện hành vi có dấu hiệu trái quy định pháp luật.
Vụ việc có dấu hiệu hủy hoại đất, khai thác khoáng sản trái phép tại Bình Thuận: Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu kiểm tra, xác minh

Theo đơn, một số cá nhân đã thu mua đất của nhiều hộ dân tại xã Sơn Mỹ, sau đó tự ý khai thác cát khi không đủ điều kiện, không được cấp phép. Các cá nhân này còn khai thác cát trộm trên phần đất khác. Sự việc diễn ra trong một thời gian dài, hủy hoại đất, gây thất thoát tài nguyên và ảnh hưởng an ninh trật tự trên địa bàn.

Sau khi nhận được phản ánh, ngày 17/4/2024, Báo PLVN có công văn gửi các cơ quan chức năng thẩm quyền Bình Thuận đề nghị chỉ đạo, giải quyết.

Ngày 25/4/2024, UBND tỉnh Bình Thuận có Văn bản 1514/UBND-KT với nội dung: Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, Sở TT&TT, UBND huyện Hàm Tân và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh, giải quyết dứt điểm nội dung phản ánh của Báo PLVN.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Phúc Hoàn, Chánh Văn phòng UBND huyện Hàm Tân cho biết, sau khi có chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh và nội dung phản ánh của Báo PLVN, huyện đã giao công an huyện rà soát và tham mưu. Sau khi có kết quả, huyện sẽ thông tin.

Ông Đỗ Quang Ánh, Chủ tịch UBND xã Sơn Mỹ cho biết UBND xã đang cố gắng tăng cường lực lượng, tuần tra kiểm soát, quản lý và xử lý vi phạm.

Đọc thêm