Tuyệt chiêu chặt dừa chuẩn dành cho bà nội trợ

(PLO) -Dừa là thức uống quen thuộc và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên làm sao để bổ dừa và lấy nước dừa một cách dễ dàng thì không phải ai cũng biết. Cùng học cách bổ dừa đơn giản để trở thành bà nội trợ thông minh ngay thôi.

Tuyệt chiêu chặt dừa chuẩn dành cho bà nội trợ

Dừa là loại trái cây giải khát phổ biến ở nước ta, vừa nhiều nước, vị ngọt mát dễ uống lại rất bổ cho sức khỏe, thích hợp cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Dưới đây là bí quyết đơn giản để chặt, lấy nước dừa mà ai cũng có thể tự làm ở nhà.

Kết quả hình ảnh cho bổ dừa

Lấy nước

Khi mua dừa bạn nên chọn những quả dừa mà đã được bỏ hết vỏ và nhìn thấy rõ sọ dừa để việc chặt dễ dàng hơn. Các bạn hãy để ý trên mỗi quả dừa thường có ba lỗ tròn nhỏ có màu thậm hơn so với những vị trí xung quanh,  đây chính là yếu tố giúp bạn chặt một quả dừa. Và đặc biệt trong ba lỗ tròn nhỏ sẽ có một hoặc có tới hai lỗ khá mềm giúp bạn dễ dàng lấy sạch hết lượng nước dừa bên trong.

Kết quả hình ảnh cho bổ dừa

Bạn có thể dùng các dụng cụ như khoan, que xiên thịt, dụng cụ mở rượu, ...để chọc vào 1 hoặc 2 trong 3 lỗ này sẽ giúp khí lưu thông, nước dừa có thể chảy ra ngoài một cách dễ dàng.

Kết quả hình ảnh cho bổ dừa

Ngoài ra, đối với các trái dừa non chưa loại bỏ vỏ. Bạn có thể dùng dao gọt đi phần vỏ trắng mềm phía trên chóp của quả dừa sao cho càng sát vào sọ dừa càng tốt, sau đó dùng dao cứng, gõ thẳng theo chiều dọc vuông góc vào chóp dừa, tạo thành hình tròn, dùng sức bẩy phần nắp này lên là bạn có thể thưởng thức nước dừa thơm ngọt ở bên trong.

Bổ dừa

Kết quả hình ảnh cho bổ dừa

Có một cách bổ dừa đơn giảm đó là bạn hãy xác định đường "xích đạo" của quả dừa, là đường ngang chia đôi trái dừa, đối xứng hai đầu là cuống dừa và đáy quả dừa. Khi xác định được chính xác bạn chỉ cần dùng một con dao nặng bập phần sống dao vào "đường xích đạo” của quả dừa, vừa chặt vừa xoay quả dừa, tiếp tục cho đến khi quả dừa tách ra hoàn toàn là bạn đã hoàn thành việc bổ dừa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm