Tuyệt chiêu đánh bay vết bẩn lò vi sóng

(PLO) - Lò vi sóng sử dụng lâu sẽ bị bám mùi thức ăn và dầu mỡ. Vì vậy cần vệ sinh thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị.

Tuyệt chiêu đánh bay vết bẩn lò vi sóng

Dùng giấm trắng

- Để làm sạch lò vi sóng nhanh chóng, bạn lấy nửa tô nước, rồi thêm một muỗng canh giấm trắng vào tô rồi đặt tô vào lò vi sóng.

- Bật lò trong 5 phút, nếu lò vi sóng nhà bạn có công suất cao thì chỉnh thời gian ngắn hơn, tầm 2 - 3 phút.

- Khi dung dịch giấm trắng bốc hơi sẽ làm bong các vết bẩn cứng đầu trong lò. Chờ hết thời gian cài đặt, bạn tắt lò, lấy tô giấm ra rồi dùng giẻ lau chùi bên trong.

Dùng chanh

- Cắt nửa quả chanh rồi đặt úp mặt xuống trên 1 chiếc đĩa, đổ thêm một muỗng canh nước vào đĩa. Sau đó đặt đĩa chanh vào lò vi sóng, quay trong khoảng 1 - 2 phút.

- Khi trái chanh nóng lên sẽ xuất hiện hơi nước trong lò, hơi này sẽ khử mùi, làm mềm các vết bẩn.

- Bạn chỉ cần dùng giấy hoặc giẻ lau sạch bên trong lò rồi rửa đĩa quay là lò vi sóng sẽ sạch hoàn toàn nhé.

Dùng nước rửa chén 

- Đổ nước ấm vào một cái tô rồi cho nước rửa chén vào, đặt tô vào trong lò vi sóng khoảng 1 phút. Hơi nước rửa chén sẽ làm loãng các vết bẩn giúp bạn dễ dàng làm sạch bên trong lò.

- Muốn khử mùi thức ăn trong khoang lò, bạn có thể cho thêm vài muỗng baking soda vào tô nước rửa chén.

Nước lau kính

- Trộn nước lau kính với một ít nước. Hỗn hợp pha loãng này đủ sức để chùi rửa sạch bong cả trong lẫn ngoài chiếc lò vi sóng.

- Sau khi chùi sạch bên trong lò, lau lại lần nữa bằng nước sạch. Cẩn thận lau thật kĩ để không còn thừa hóa chất từ dung dịch nước lau kính. Dùng giẻ khô lau lại thêm một lần nữa.

- Nếu vẫn còn vết ố cứng đầu, bạn có thể dùng giẻ thấm dầu olive để chùi cho thật sạch. 

Cà phê

- Đặt 2 muỗng canh cà phê cà phê vào chén, thêm 1/2 chén nước vào, để khoảng 6 phút. Kiểm tra sau mỗi 2 phút, đổ nước thêm nếu cần.

- Tắt lò và để yên cho mùi cà phê lan tỏa, giúp trung hòa mọi mùi hôi trong lò vi sóng.

Vani 

Cho 1 muỗng canh tinh chất vanilla vào chén nước sau đó cho vào lò vi sóng để khoảng 5-6 phút cho dung dịch sôi lên. Để yên trong 30 phút sau đó lấy chén ra và lau sạch.

Lưu ý: 

Để lò vi sóng luôn sạch sẽ, vệ sinh, ngoài những cách trên, bạn nên làm sạch  lò vi sóng sau mỗi lần sử dụng, để cửa mở ít nhất 10 phút sau khi hâm, rã đông. Và làm sạch nó ít nhất hai lần một tháng.

Không nên sử dụng miếng nhám rửa chén vì dễ để lại những mảnh vụn, chúng có thể bắt lửa nếu bật lò. Tránh dùng hóa chất tẩy rửa mạnh để không gây nhiễm độc thực phẩm. Tốt nhất bạn hãy dùng giấm trắng và chanh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm