Việt Nam nỗ lực hoàn thiện chính sách, pháp luật bảo đảm bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 8/7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi về sự tham gia của phụ nữ trong lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Nữ cảnh sát biển Việt Nam tích cực tham gia tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho bà con ngư dân. Ảnh: canhsatbien.vn

Nữ cảnh sát biển Việt Nam tích cực tham gia tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho bà con ngư dân. Ảnh: canhsatbien.vn

Theo đó, Người phát ngôn khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn nỗ lực hoàn thiện chính sách, pháp luật nhằm bảo đảm bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ có cơ hội tiếp cận và tham gia nhiều hơn vào các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có việc nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ trong các lực lượng vũ trang.

Những nỗ lực trong việc thực hiện bình đẳng giới của Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ, đảm nhiệm nhiều vị trí, cương vị công tác khác nhau, thời gian qua, lực lượng nữ cảnh sát biển Việt Nam luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần hiện thực hóa các cam kết chính trị của Đảng và Nhà nước với vai trò là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, sẵn sàng chung tay giải quyết các vấn đề quốc tế, duy trì môi trường hòa bình, an ninh, ổn định vì hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm