Vietnam Airlines thờ ơ trước phản ánh của khách hàng về dịch vụ kém chất lượng?

(PLO) - Sau khi nhận được những phản hồi tiêu cực của khách hàng về dịch vụ kém chất lượng của hãng hàng không Vietnam Airlines, PV báo PLVN đã liên hệ với Đại diện truyền thông của hàng này nhưng chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng về những phản ánh của khách hàng.

Vietnam Airlines thờ ơ trước phản ánh của khách hàng về dịch vụ kém chất lượng?

Cụ thể, PV báo PLVN đã có cuộc trao đổi trực tiếp với đại điện truyền thông Vietnam Airlines để xác minh sự việc thì nhận được câu trả lời thiếu thiện chí: “Theo luật báo chí, chúng tôi sẽ giải quyết những khúc mắc này trong vòng 30 ngày kể từ khi tiếp nhận thông tin”.

Một động thái khác, đại diện truyền thông của Vietnam Airlines đã bày tỏ quan điểm nếu bên báo đã làm việc với bên Cục hàng không thì tiếp tục liên lạc để có câu trả lời chính xác, chứ Vietnam Airlines cũng chỉ là một trong số nhiều hãng hàng không của Cục”

Vietnam Airlines thờ ơ trước phản ánh của khách hàng về dịch vụ kém chất lượng? ảnh 1
Khách hàng Vietnam Airlinesbị nhồi nhét như "xe đò" khi trung chuyển từ Hải Phòng lên Hà Nội 

Trước đó, ngày 4/4 Báo PLVN nhận được phản ánh của khách hàng về sự việc bị nhồi nhét, ngồi ghế nhựa trên lối đi giữa xe trên xe trung chuyển của Vietnam Airlines từ sân bay Cát Bi lên sân bay Nội Bài, thêm nữa chuyến bay đó còn bị rời lịch bay tới 3 lần khiến hành khách vô cùng bức xúc.

Ngày 28/3 rất nhiều hành khách cũng tỏ ra bất bình trước việc Vietnam Airlines trì hoãn lịch bay nhưng không có bất cứ thông báo nào khiến họ phải xếp hàng chờ rất lâu, khi hỏi các nhân viên ở cửa ra tàu bay, cũng chỉ nhận được sự thờ ơ với một câu trả lời cộc lốc là “máy bay còn phải dọn vệ sinh, chưa lên được”.

Vietnam Airlines thờ ơ trước phản ánh của khách hàng về dịch vụ kém chất lượng? ảnh 2

Khách hàng ngồi ngổn ngang trong cái nóng đến 43 độ C trên chuyến bay boeing 777-200ER mang số hiệu VN 262 của hãng Vietnam Airlines 

Không chỉ như vậy, Cục hàng không dân dụng Việt Nam đã kiểm điểm Vietnam Airlines và yêu cầu đơn vị này vào cuộc điều tra tổ bay trên chuyến bay VN 262 về phản ánh của khách hàng Huỳnh Văn Hà, trú tại phường 15 quận Tân Bình, TP.HCM. Anh Hà phản ánh: ngày 6/2 (tức 28 Tết Nguyên đán), anh Hà có đi trên chuyến bay boeing 777-200ER mang số hiệu VN 262 xuất phát từ cảng hàng không sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất để ra Hà Nội. Khi lên ngồi trên máy bay, anh Huỳnh cùng nhiều hành khách khác đã phải chịu đựng cái nóng lên đến gần 43 độ C.

Có thể nói, việc trì hoãn hay hoàn/hủy chuyến bay là điều không một hãng hàng không và khách hàng nào mong muốn. Tuy nhiên, những phản ánh về dịch vụ kém chất lượng cũng như thái độ thờ ơ với khách hàng này liên tiếp xảy ra đối với một hãng hàng không quốc gia như Vietnam Airlines lại là điều đáng quan ngại. 

Ngoài việc đơn thuần chỉ xin lỗi hành khách thì Vietnam Airlines cần phải có những động thái cầu thị và chủ động hơn trong việc tiếp thu ý kiến phản ánh của “thượng đế”. 

PLVN sẽ tiếp tục câp nhật n thông tin liên quan về sự việc này…/

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm