VKSND tỉnh Hưng Yên: Thông tin về một vụ án “cố ý gây thương tích” tại huyện Yên Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được Công văn 296/CV-VKS của VKSND tỉnh Hưng Yên trả lời đơn của ông Nguyễn Văn Giang (ngụ thôn Hoan Ái, xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ) do Báo PLVN chuyển đến.

Trước đó, PLVN nhận được đơn của ông Giang phản ánh sự việc liên quan vụ án “cố ý gây thương tích” mà ông Giang là bị can theo Quyết định khởi tố bị can số 07/QĐ-ĐTTH ngày 21/12/2022 của Cơ quan CSĐT Công an huyện và Cáo trạng 10/CT-VKS-YM ngày 10/1/2024 của VKSND huyện Yên Mỹ. Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vụ án là ông Hoàng Văn Đê (ngụ thôn Xuân Tảo, xã Trung Hòa). Ông Giang cho rằng, kết luận điều tra và cáo trạng có một số nội dung “không phù hợp với sự thật khách quan vụ việc”.

Công văn của VKSND tỉnh Hưng Yên cho biết, ngày 10/1/2024 VKSND Yên Mỹ có Cáo trạng 09/CT-VKS-YM truy tố bị can Hoàng Văn Độ (ngụ xã Trung Hòa) về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 1 Điều 134 BLHS; Cáo trạng 10/CT-VKS-YM truy tố bị can Nguyễn Văn Giang về cùng tội danh; và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến TAND huyện để xét xử.

Ngày 6/3/2024, ông Hoàng Văn Đê có đơn xin rút yêu cầu khởi tố và xử lý hình sự với Nguyễn Văn Giang; và Nguyễn Văn Giang cũng có đơn xin rút yêu cầu khởi tố với Hoàng Văn Độ.

Ngày 6/3/2024, TAND huyện đã ra Quyết định đình chỉ vụ án 20/HSST-QĐ với Hoàng Văn Độ; Quyết định đình chỉ vụ án số 21/HSST-QĐ với Nguyễn Văn Giang.

Quá trình điều tra, truy tố nhận thấy rằng CQĐT ra quyết định khởi tố các bị can Hoàng Văn Độ và Nguyễn Văn Giang, VKSND huyện truy tố với các bị can trên là có căn cứ, đúng quy định pháp luật. Việc ông Giang và ông Đê có đơn xin rút yêu cầu khởi tố với bị can là hoàn toàn tự nguyện và hợp pháp. TAND huyện đã ra các quyết định đình chỉ hai vụ án hình sự nêu trên là có căn cứ, đúng quy định tại khoản 2 Điều 155 BLTTHS.

Đọc thêm