Bí ẩn tính cách con người qua tháng sinh (Kỳ 1)

(PLVN) - Qua quan sát, cổ nhân đã đúc rút ra kinh nghiệm rằng, vòng quay của Mặt trăng có ảnh hưởng rất lớn tới tâm sinh lý con người trên Trái đất. Bởi vậy mỗi người sinh vào một tháng khác nhau sẽ chịu tác động và hình thành tính cách tương ứng. Dưới đây là dự đoán tính cách con người qua tháng sinh, xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

Bí ẩn tính cách con người qua tháng sinh (Kỳ 1)

Người sinh tháng giêng tính tình phóng khoáng, nồng nhiệt sức xuân

Có thể nói đây là mẫu người có tính cách nhân từ, giỏi trong vấn đề thể hiện bản thân, là người có cá tính sống phóng khoáng vui vẻ, thích chia sẻ khó khăn với người khác. Người sinh vào thời gian này cũng thích giao du khắp nơi, thích tụ tập ăn uống tiệc tùng.

Nhưng được coi là mệnh khổ phải luôn chân luôn tay, không chịu ngồi im. Đây cũng là mẫu người không thích bị người khác gò bó. Thái độ làm việc hết sức chăm chỉ, làm việc nhanh nhẹn thông minh, suy nghĩ luôn chu đáo nên được cấp trên tin tưởng. Khi đã thoát khỏi công việc thì họ lại là người yêu thương gia đình nồng nhiệt, đặc biệt là với con cái. Chung thủy với tình yêu nhưng không giỏi thể hiện tình yêu ra ngoài. 

Người sinh vào tháng giêng thường được thụ thai vào khoảng tháng 4 năm trước, sinh sau thời điểm Lập Xuân. Thông thường họ đều là những người có tính cách trung hậu, hiệp nghĩa, đối xử với người khác lấy nhân đức làm trọng, đồng cảm với cảnh ngộ và chấp nhân chấp nhận hi sinh bản thân để đem lại những điều tốt cho người khác.

Tuy nhiên, nếu là mẫu người quá trọng tình cảm nên khi gặp việc thì dễ vướng vào khó khăn hoặc phá hỏng tiền đồ. Những người này nếu phấn đấu theo đường chính nghiệp như quân đội hoặc cơ quan công quyền thì dễ được phú quý vinh hoa.

Người sinh tháng giêng mà dung mạo đoan chính tức là có tiền duyên, tuổi trẻ được an lành. 

Chí ít thì đại sự cũng có chút thành công. Ngoài ra, họ là người cẩn trọng tỉ mỉ nên dễ có được tài lộc tứ phương. Thời niên thiếu thì vận mệnh bình thường, bắt đầu từ trung niên trở đi vận thế hanh thông, cuối đời được hưởng vinh hoa phú quý, mệnh không bị khắc sát.

Trong thơ cổ về những người sinh tháng giêng có nói, nếu sinh tháng này có tướng mạo đoan chính tức có tiền duyên, tuổi trẻ được an lành. Về sau được quý nhân tiếp dẫn khai hồng vận, vợ chồng đoàn viên sống qua trăm tuổi. 

Sinh tháng 2 tài lộc vinh thịnh dư thừa 

Là người có tính cách ôn hòa, đối đãi với người khác thường khiêm tốn lễ phép, luôn có xu hướng hướng tới sự chân thiện mỹ, mọi mặt đều suy xét thấu đáo, có nhân duyên tốt. Trong cuộc sống, họ không thích người khác động đến đồ đạc của mình, công việc thường hết sức tận tâm và có tính chung thành cao.

Ngoài ra, đây là mẫu người có thiên chất thông mình mẫn cảm nên có thể nhanh chóng thích ứng với môi trường mới. Làm việc có mục đích và ước mơ, nhưng đôi khi không đủ tự tin vào bản thân khiến sự nghiệp gặp cản trở. Trong mắt mọi người được đánh giá là thành thực đáng tin cậy, dám chịu trách nhiệm.

Do tính cách mẫn cảm nên dễ chịu thương tổn về tình cảm, nhưng lại biết cách thể hiện tâm trạng nên đối phương có thể hiểu được mình đang cần gì. Những người sinh tháng này được thụ thai vào tháng 5 năm trước, sinh sau tiết Kinh Trập. 

Họ là mẫu người ôn hòa lương thiện, đối xử với người khác thành thực trung hậu, lời nói dễ nghe, không độc miệng, thích làm việc thiện tích âm đức. Khi làm việc thì khiêm tốn, tôn trọng pháp luật, ít được nhờ vả vào người thân trong nhà mà dựa vào nỗ lực của mình để thành công nhanh chóng, nhưng cũng dễ thất bại nhanh chóng.

May mắn là họ có khả năng tùy cơ ứng biến tốt nên cuối cùng vạn sự cũng được bình an. Sơ thời có chút khó khăn nhưng từ trung niên trở đi dễ phát đạt, tới 40 tuổi thì vinh hoa hưng vượng, cuối đời vận thế hanh thông. 

Trong thơ cổ ghi chép người sinh tháng này bình sinh lương thiện đáng tin cậy, tài lộc vinh thịnh dư thừa. Trung niên tiền bạc gia nghiệp tốt, được quý nhân đề bạt khiến sự nghiệp mở mang. 

Người sinh tháng 3 nếu không biết tránh xa sắc dục dễ hỏng cơ đồ

Là mẫu người có đầu óc thông minh, nắm bắt sự việc nhanh chóng, có khả năng xoay chuyển tình thế. Phản ứng nhanh nhẹn, tài hoa hơn người, có thể vượt qua khó khăn một cách dễ dàng. Đồng thời đây cũng là người thích thể hiện và chỉ huy người khác hoặc có tâm lý luôn cao hơn người. Vì vậy, nếu có thể khiêm nhường, tránh quá đà để tránh gây sự phản cảm cho người khác thì sự nghiệp thành công.

 Trong công việc, người sinh tháng này luôn tận lực, là nhân viên chăm chỉ và đáng tin cậy. Thích giúp đỡ đồng nghiệp khi họ gặp khó khăn hoặc dẫn dắt nhân viên mới nên được lòng cả cấp trên lẫn cấp dưới. Trong gia đình, họ cũng giỏi quan sát và biết được mỗi thành viên cần gì để hỗ trợ ủng hộ kịp thời. Về tình cảm, họ có tình yêu mãnh liệt nhưng lại thích thu mình, không thể hiện, đôi khi muốn đối phương phải tự đoán suy nghĩ và có chút cảm tính hóa.

Người sinh tháng này thụ thai vào tháng 6 năm trước, sinh sau tiết Thanh Minh. Được coi là mẫu người có nhân tâm bất phàm, nội tâm cứng rắn, đầu óc thông minh lanh lợi, trí lực tốt, khéo léo trong giao tiếp, tính cách khoan dung đại lượng. Khi làm việc thì nhẫn nại phấn đấu, biết chớp cơ hội. Nhưng nếu trọng sắc dục thì làm hỏng tiền đồ, làm hại lương duyên, vì vận cần phải cẩn trọng tránh xa thì mới được vinh hoa hạnh phúc. 

Khoảng từ năm 30 tuổi trở về trước thì vận thế khó khăn, hữu danh vô thực, tài lộc đến rồi lại đi. Từ khoảng 40 tuổi trở về sau thì vận thế tự nhiên yên ổn, mọi việc đều thuận lợi, nhưng chú ý tuần tự nhi tiến, tránh tiêu cực vội vàng thì phúc lộc mới bền. Thơ cổ ghi chép, người sinh tháng 3 tâm tính khoan dung độ lượng, bình sinh được tài lộc tứ phương, dễ phát phúc lộc nhanh chóng giống như cây khô gặp mùa xuân. 

(Đón đọc kỳ tới: Những người sinh vào tháng mùa hạ tính cách thế nào?) 

Cùng chuyên mục
Điều ít biết về Trung đoàn Pháo binh từng lập chiến công hi hữu của Việt Nam

Điều ít biết về Trung đoàn Pháo binh từng lập chiến công hi hữu của Việt Nam

(PLVN) - Có một Trung đoàn Pháo binh đã lập nên một chiến công hi hữu trong chiến tranh, tạo nên một kì tích góp phần quan trọng trong chiến thắng Quảng Trị 1972. Đó chính là Trung đoàn Pháo binh 38 Bông Lau thuộc Binh chủng Pháo binh – Bộ Quốc phòng. Những người lính của Trung đoàn Pháo binh năm xưa nay đã già, nhưng khi ôn lại kỷ niệm cũ, mắt họ sáng lên, xúc động, hào hứng và tự hào. 
Đọc thêm