Kinh nghiệm phòng tránh, hóa giải sát khí theo kinh nghiệm cổ nhân (Kỳ 1)

(PLVN) - Trong quan niệm cổ nhân, sát khí có tác hại rất nghiêm trọng, nó giống như một sát thủ mai phục xung quanh tạo sự uy hiếp vô hình với tinh thần, sức khỏe của gia chủ. Nó có thể ra tay bất cứ lúc nào nên không thể xem nhẹ. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều biết những sát khí quanh ngôi nhà từ đâu đến? Dưới đây xin tiếp tục giới thiệu những quan niệm về sát khí hữu hình ảnh hưởng tới ngôi nhà để bạn đọc tham khảo.

Kinh nghiệm phòng tránh, hóa giải sát khí theo kinh nghiệm cổ nhân (Kỳ 1)

Theo đó, ngôi nhà là nơi con người trú ngụ, tránh mưa nắng gió bão, ít nhất 2/3 thời gian con người sống trong nhà nên nếu môi trường xung quanh bất lợi, dòng năng lượng và khí trường xấu tác động lâu dần sẽ gây bệnh tật, ảnh hưởng vận mệnh của chủ nhân. Dưới đây là những sát khí thường gặp trong phong thủy:

Sát khí góc nhọn 

Sát khí này được hình thành từ điểm cuối hai bức tường, tức góc tường, hàng rào nhọn, mái tôn chiếu vào mặt trước hoặc sau nhà. Nếu chiếu thẳng vào cửa hoặc cổng chính và càng gần thì mức độ ảnh hưởng sẽ càng lớn. Theo quan niệm phong thủy, nhà bị phạm kiểu sát khí này thì sức khỏe các thành viên sẽ bị ảnh hưởng, dễ gây các bệnh mãn tính, bệnh khó chữa, có triệu chứng đau đớn, chảy máu, dễ bị lặp đi lặp lại nhiều lần. Đồng thời dễ bị tổn thương xương khớp, bị vật sắc nhọn làm hại. Có thể nói như vậy là do, cửa chính là nơi người trong nhà thường xuyên hoạt động qua lại, từ trường mà các góc nhọn gây ra có thể làm tổn thương cho não bộ và các cơ quan nội tạng. 

Để chứng minh các góc nhọn có thể gây ra ảnh hưởng tới cơ thể, chỉ cần dùng một vật nhọn hoặc đầu bút bi từ từ hướng về phía huyệt Ấn Đường nằm giữa hai đầu lông mày. Chúng ta cảm giác được lực tác động từ đầu chiếc bút bi gây ra như thế nào thì góc nhọn cũng gây ra tương ứng như vậy, chỉ có điều người ta không cảm nhận được.

Trong trường hợp lại có các sao xấu đến cửa như những kỳ trước đã trình bày thì sao nào tới sẽ gây ra họa tương ứng. Đó là do các góc nhọn này kích hoạt từ trường của các sao xấu càng thêm mạnh mẽ. Ví dụ nếu sát khí góc nhọn kết hợp với sao Nhị Hắc-Bệnh Phù thì dễ gây ra ác tật, nhà có quả phụ nắm quyền… Kết hợp với sao Tam Bích-Lộc Tồn thì gây ra kiện tụng, kết hợp với sao Thất Xích-Phá Quân thì dễ gặp trộm cướp, phá tán tiền tài…

Trong trường hợp này, cổ nhân thường dùng thấu kính bát quái lồi để hóa giải vì gương có tác dụng phản chiếu lại tất cả các từ trường xấu đi vào trong nhà. Thấu kính lồi khiến sát khí chuyển hướng tán xạ ra xung quanh. Hoặc có thể trồng cây to ở hướng góc nhọn chiếu vào cũng có tác dụng làm giảm bớt ảnh hưởng do cây có thể hấp thu một phần năng lượng mà góc nhọn phát ra.

Xuyên tâm sát 

Hy còn gọi “Nhất tiễn xuyên tâm”, được giải thích giống như mũi tên xuyên qua tim. Đây là trường hợp mà vị trí trên cửa chính của nhà có xà xuyên từ ngoài vào trong. Hoặc từ cửa chính nhìn vào có thể thấy cửa sổ ở phía sau nhà hoặc đối diện cửa nhà có trụ điện, cột đèn tín hiệu, cây cổ thụ, vừa mở cửa ra đã thấy. 

Cổ nhân cho rằng, nhà phạm phải Xuyên tâm sát sẽ chịu hậu quả tàn phá rất mạnh, tài vận kém, sức khỏe yếu dễ bị tai nạn đổ máu. Cửa lớn của nhà là đại diện cho sự nghiệp, khi phạm xuyên tâm sát dễ khiến gia chủ có nỗi khổ mà không nói ra được, cố gắng nhưng không đem lại thành quả, lực bất tòng tâm. Nếu cửa chính năm đó lại có sao xấu nào tới thì gây ra ảnh hưởng tương ứng giống như đã nói ở phần sát khí góc nhọn.

Trong trường hợp này, chủ nhân có thể đặt bình hồ lô bằng đồng trong phòng khách. Bởi cổ nhân cho rằng hồ lô bằng đồng mang hành kim, hình dạng dưới bầu thắt ở giữa có thể hút và chứa sát khí, có tác dụng hóa giải bệnh tật. Ngoài ra, các yếu tố ngoại cảnh tức phong thủy có tác động trực tiếp lên mắt, mũi, tai, miệng, lưỡi, đây cũng là những cơ quan cảm nhận được đầu tiên nên dân gian còn có một cách hóa giải khác. Đó là dán một miếng giấy đỏ hình tròn hoặc dùng sơn đỏ vẽ một hình tròn ngang với mắt trên trụ điện, cây…vào các ngày lẻ.

Hổ khẩu sát

Nghĩa là sát khí miệng hổ, đây là trường hợp cửa nhà nằm đối diện với cửa tầng hầm để xe của siêu thị hoặc tòa nhà lớn, cửa thang máy, nơi có lưu lượng xe ra vào, tần suất đóng mở lên xuống nhiều khiến khí trường bị hút vào đó gây nhiễu loạn. Kiểu sát khí này thường khiến gia chủ dễ bị kích động, dễ khiến tài lộc không được ổn định, dễ gặp phải tai nạn không ngờ tới, gia vận không tốt, không giữ được tiền tài, người trong gia đình thường xuyên đau ốm vặt. Gặp sao xấu nào sẽ gây ảnh hưởng tương ứng như trên đã nói.

Trong trường hợp này, cổ nhân thường đặt một đôi sư tử bằng đồng, thiên thú ngậm kiếm ở trước cửa hướng vào cửa thang máy hoặc cửa hầm để hóa giải. Tuy nhiên, có một cách hóa giải vô cùng đơn giản, không ảnh hưởng đến mỹ quan nhưng rất hiệu quả khác trong dân gian đó là treo một chiếc đèn lồng ở trước cửa. Phương pháp này được giải thích là sát khí miệng hổ khi gặp đèn lồng, hình dạng quả cầu sẽ chuyển thành sư tử hí cầu tức là sư tử nghịch bóng nên sẽ chuyển từ xấu sang tốt. Tùy vào trường hợp sao xấu mang hành gì để lựa chọn màu phù hợp để hóa giải.

Thiên trảm sát

Nghĩa là sát khí từ trên trời giáng xuống, đây là trường hợp cửa nhà đối diện với khe hẹp hai tòa nhà cao đứng cạnh nhau. Khe hẹp giữa hai tòa nhà này tạo thành luồng khí lưu chuyển cực mạnh, khí trường thay đổi liên tục, không tụ mà tản mát đi gây ảnh hưởng sức khỏe của chủ nhân, bệnh tật liên miên, thuốc bất ly thân, hao tổn tiền bạc, tai nạn xe cộ, tàu thuyền... gọi là Thiên trảm sát. Nếu hai tòa nhà càng cao, khe hở càng nhỏ, khoảng cách càng gần với nhà gia chủ thì mức độ gây hại càng lớn. Trừ khi đằng sau khe hở này có một tòa nhà khác chắn giữ khiến gió không thể lưu thông. 

Trong giới phong thủy, cách hóa giải trong trường hợp phạm Thiên trảm sát có rất nhiều, ví dụ trồng thực vật cây cảnh có cành lá cứng cáp khỏe mạnh, xanh tốt trước cửa. Dùng đèn chiếu hắt từ dưới lên, đẩy sát khí đi lên phía trên. Đặt kì lân, sư tử đá, sư tử đặt trước cửa phía ngoài, kì lân đặt phía trong cửa có tác dụng ngăn chặn hung họa đón may mắn. 

Tuy nhiên, những cách trên chỉ có tác dụng làm làm hạn chế sự nhiễu loạn từ trường do dòng khí lưu chuyển mạnh gây ra. Vì vậy cách tốt nhất là chuyển hướng cửa bằng cách tạo một huyền quan phía sau cửa. Khi sát khi đi vào sẽ theo nguyên tắc “loan tắc cát, trực tắc hung”, tức quanh co thì tốt, thẳng thì hung, khí xấu đi vào sẽ bị huyền quan cản và được giữ lại, dòng khí tốt tiếp tục di chuyển vào trong nhà. Lúc này khí trường sẽ thuần nhất không bị nhiễu loạn.

Bích đao sát

Nghĩa là bức tường dao, đây là trường hợp đối diện cửa nhà có nhà cao tầng, tòa nhà này lại không đối diện hoàn toàn mà lệch về một bên. Bức tường của tòa nhà cao tầng đâm vào cửa chính của nhà giống như một lưỡi dao cắt đôi cửa chính hoặc cửa sổ.

Kiểu sát khí này cũng có năng lượng tương đương như kiểu sát khí góc nhọn, ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ rất lớn. Nếu phạm phải dễ gây ra tai nạn bất thường, bệnh tật phải đụng đến dao kéo. Hoặc ở hướng đó có sao xấu nào đến thì sẽ gây vận hạn tương ứng vì bị từ trường của bức tường kích hoạt.

Phương pháp hóa giải kiểu tà khí này, dùng gương cầu treo ở đúng vị trí đối diện với bức tường để đẩy sát khí theo chiều ngược lại. Hoặc nếu có điều kiện thì nên chuyển hướng cửa để không nhìn thấy bức tường đó nữa.

(Còn nữa)

Cùng chuyên mục
Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng: Chung sức nâng cao ý thức bảo vệ rừng

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng: Chung sức nâng cao ý thức bảo vệ rừng

(PLVN) - Qua hơn 10 năm hoạt động, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh. Qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ rừng của người dân.
Đọc thêm