Bộ CHQS TP Hải Phòng khởi công nhà tình nghĩa tặng vợ liệt sỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 13/4, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Kiến Thụy – Bộ CHQS thành phố Hải Phòng khởi công nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Vũ Thị Khuếnh (SN 1925, thôn Đương Thắng, xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy). Bà Khuyến là vợ liệt sỹ Phan Viết Nhè.

Lễ khởi công căn nhà tình nghĩa.

Lễ khởi công căn nhà tình nghĩa.

Đại diện Ban CHQS huyện Kiến Thụy cho biết bà Vũ Thị Khuếnh hiện ở trong ngôi nhà 3 gian cấp 4 xây dựng từ năm 1921. Ngôi nhà của bà Khuyến đã xuống cấp nghiêm trọng. Do đó, Ban CHQS huyện Kiến Thụy đã đề nghị được sửa lại căn nhà 3 gian cũ và xây mới một ngôi nhà cấp 4 diện tích 25m² trên mảnh đất mà bà Khuyến đã ở lâu nay. Tổng kinh phí dự kiến khoảng 300 triệu đồng. 

Để hoàn thành sứ mệnh cao cả đó, Ban CHQS huyện Kiến Thụy hỗ trợ số tiền là 80 triệu đồng được trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của đơn vị. Hơn 200 triệu còn lại được huy động từ hỗ trợ của người thân, dòng họ và sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, tổ chức, cá nhân hảo tâm.

Phấn khởi trước tình cảm mà Ban CHQS huyện Kiến Thụy cùng các cấp, các ngành, bà Khuyến xúc động: “Có trong mơ tôi cũng không dám nghĩ tới việc có một ngôi nhà mới để ở. Tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng trân quý của tất cả mọi người đã dành cho gia đình tôi”. 

Căn nhà tình nghĩa được khởi công là công trình có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cán bộ, chiến sỹ và các cấp chính quyền đối với người có công với cách mạng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết gắn bó máu thịt giữa quân đội với nhân dân. Công trình dự kiến được khánh thành trong tháng 8 năm 2021.

Cùng chuyên mục
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra tại chốt kiểm soát trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh: hanoi.gov.vn

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16 để “ không đặt TP vào tình thế mất kiểm soát”

(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, yêu cầu cấp bách hiện nay là phải siết chặt kỷ cương, thực hiện nghiêm nguyên tắc cách ly theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Chỉ khi thực hiện nghiêm như vậy mới chặn đứng được đà lây lan, không đặt thành phố vào tình thế mất kiểm soát.

Đọc thêm