Xúc động lá đơn 'xin vào tâm dịch, làm điều tử tế' của bác sỹ U80

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lá đơn xin đi Bắc Giang chống dịch COVID-19 của bác sỹ Nguyễn Văn Trang có đoạn: “Đặt tay lên trái tim mình, nghe trái tim mách bảo: Hãy tới tâm dịch làm điều tử tế”.

Mặc dù đã 78 tuổi nhưng bác sỹ Nguyễn Văn Trang vẫn làm đơn xin được ra Bắc Giang tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Mặc dù đã 78 tuổi nhưng bác sỹ Nguyễn Văn Trang vẫn làm đơn xin được ra Bắc Giang tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương đã nhận được “Đơn tình nguyện gia nhập đội quân chống dịch COVID-19” của bác sỹ Nguyễn Văn Trang (78 tuổi, trú cùng địa phương). 

Trong đơn xin đi gia nhập đoàn quân áo trắng ra Bắc Giang chống dịch, bác sỹ Trang nói về tình hình sức khỏe của mình: "Tinh thần minh mẫn sáng suốt, thể lực an khang, sức khỏe A1. Suốt nhiều năm công tác tôi làm Trưởng khoa nhi, Trưởng khoa tổng hợp Nội, nhi lây Đông y. Tôi muốn gia nhập đoàn quân áo trắng (đồng nghiệp của tôi) bằng tâm huyết cao, mong về già còn làm thêm được việc có ích cho xã hội".

Bác sỹ Trang chia sẻ: “Đặt tay lên trái tim mình, nghe trái tim mách bảo: hãy sống bằng trách nhiệm, tình thương, đừng bao giờ vô cảm trước mọi sự bất hạnh. Hãy tới đó (nơi tâm dịch) làm điều tử tế”.

Cũng theo người bác sỹ đã về hưu này: “Nếu được chuẩn y, tôi vô cùng cảm ơn và coi đó là vinh dự lớn trước hết cho bản thân và gia đình. Nếu có mệnh hệ gì thì như tôi đã nói: Khi ta sống ta làm thầy thuốc/ Bất luận là gì phải giữ được cái tâm/ Muốn khi chết hóa thành cây cổ thụ/ Để cho đời thêm một bóng râm”.

Chính quyền địa phương rất xúc động, trân trọng tấm lòng cũng như tâm huyết của bác sỹ Trang. Theo ông Trình Văn Nhã, bác sỹ Trang là người đã cống hiến cho xã hội rất nhiều. Dù đã về hưu nhưng vẫn thường xuyên khám bệnh từ thiện cho trẻ nhỏ. Tại địa phương, bác sỹ Trang luôn tham gia các hoạt động từ thiện như bát cháo tình thương, khám chữa bệnh miễn phí...

“Tôi đã trao đổi kỹ với bác sỹ là bác năm nay đã 78 tuổi rồi, sức khỏe có hạn, chúng tôi rất trân trọng tình cảm của bác sỹ, nhưng không thể cử đi Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội… Khi cần chúng tôi sẽ huy động bác sỹ Trang phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn”, ông Trình Văn Nhã cho biết.

"Bài/Loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ"

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm