Xung quanh vụ việc nhóm người lạ thu tiền phương tiện, Công ty Đông Bắc nói gì

(PLO) - Thời gian qua, có thông tin phản ánh trên dọc tuyến đường ven biển thuộc địa bàn xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa nối với đường tỉnh 537, thuộc địa bàn huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, xuất hiện nhóm người lạ được cho là của Công ty Đông Bắc (cty Đông Bắc) chặn, thu tiền xe tải có tải trọng từ 2,5 tấn trở lên đến 25 tấn. Để có thông tin đa chiều, làm rõ vụ việc, phóng viên đã tìm hiểu thông tin từ các cơ quan chức năng và cty Đông Bắc…

Cty Đông Bắc khẳng định nhóm người lạ mặt ngang nhiên chặn xe thu tiền không phải là người của cty.

Cty Đông Bắc khẳng định nhóm người lạ mặt ngang nhiên chặn xe thu tiền không phải là người của cty.

Những ngày qua, dư luận rất bất bình và chờ đợi sự vào cuộc của cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa xung quanh vụ việc nhóm người lạ mặt ngang nhiên chặn xe có tải trọng từ 2,5 tấn trở xuống phải đóng phí 50.000 đồng, từ 2,5 tấn trở lên đến 25 tấn đều phải đóng 100.000 đồng cho mỗi lượt qua lại tuyến đường dài khoảng gần 3km do cty Đông Bắc đang thi công. 

Để kiểm chứng thông tin về nhóm người lạ mặt ngang nhiên thu tiền từ các nhà xe khi đi qua tuyến đường do cty Đông Bắc đang thi công, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Phí Trung Tuyên, Giám đốc cty Đông Bắc. Ông Tuyên cho biết: “Tuyến đường cty Đông Bắc đang thi công là tuyến đường ven biển nối liền Khu kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa) với huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Tuyến đường này có chiều dài khoảng gần 3km, vốn đầu tư là 120 tỷ đồng do Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn làm chủ đầu tư. 

Theo ông Tuyên, hiện tuyến đường đã hoàn thành khoảng 50%. Khi thi công, chúng tôi đã dựng 2 biển báo cấm các loại phương tiện qua lại ở 2 đầu tuyến đường. Đồng thời, theo quy định, tuyến đường đang thi công, các xe không được phép lưu thông sẽ làm ảnh hưởng đến an toàn lao động; tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình. 

Việc các xe tải, trong đó có nhiều xe quá tải muốn đi qua đoạn đường chúng tôi đang thi công nhằm tiết kiệm thời gian cũng như tiết kiệm lượng xăng, dầu. Điều này đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ thi công của công trình. Còn nhóm người lạ mặt lợi dụng thu tiền từ các xe tải đi qua tuyến đường này không phải là người của cty Đông Bắc; trái quy định pháp luật”.

Lợi dụng việc đi lại của nhiều xe tải trên tuyến đường này, nhóm người “có máu mặt” trên địa bàn đã ngang nhiên chặn xe thu tiền làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cty Đông Bắc. Việc nhóm người lạ mặt chặn xe tải thu tiền trên tuyến đường cty Đông Bắc đang thi công đã diễn ra từ lâu. Ngay sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, chúng tôi đã phát hiện có việc nhóm người lạ mặt chặn xe thu tiền, cty Đông Bắc đã có đơn gửi cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa, đề nghị vào cuộc, ngăn chặn, xử lý nhóm người lạ mặt nói trên – Ông Tuyên nhấn mạnh.

Xung quanh vụ việc nhóm người lạ thu tiền phương tiện, Công ty Đông Bắc nói gì ảnh 1
 Ông Phí Trung Tuyên, Giám đốc cty Đông Bắc trao đổi với PV.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn – chủ đầu tư tuyến đường nói trên cho biết: “Chúng tôi có nhận được phản ánh việc có nhóm người lạ mặt thu tiền xe tải trên tuyến đường do cty Đông Bắc đang thi công. Hiện chúng tôi đang đặt lịch để làm việc với công an huyện Tĩnh Gia để làm rõ, xử lý nhóm người lạ mặt thu tiền từ các xe. Tuy nhiên phải khẳng định những xe tải, trong đó có nhiều xe quá tải đi qua tuyến đường cty Đông Bắc đang thi công là vụ lợi, trái với quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng đến chất lượng, tiến độ công trình. Mặc cho việc cty Đông Bắc đã cắm biển cấm, các xe vẫn ngang nhiên lưu thông. Các xe tải nói trên không chỉ của tỉnh Thanh Hóa, mà còn cả xe thuộc tỉnh Nghệ An. Đây là trách nhiệm của chính quyền hai địa phương, không thể dung túng cho xe quá tải làm phá hỏng hạ tầng giao thông”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, cty Đông Bắc là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, cty đã thi công nhiều công trình lớn, trọng điểm của tỉnh Thanh Hóa. Là doanh nghiệp tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội và có nhiều đóng góp cho tỉnh Thanh Hóa. Việc nhóm người lạ lập chốt thu tiền cả ngày lẫn đêm diễn ra trong một thời gian dài trên tuyến đường cty đang thi công đã làm chậm tiến độ thi công công trình; làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cty Đông Bắc. 

Đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa sớm vào cuộc xác minh những đối tượng trên, xử lý nghiêm nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, chấn an dư luận; trả lại uy tín, danh dự cho cty Đông Bắc; ngăn chặn các xe không cho lưu thông trên tuyến đường đang thi công, tạo điều kiện cho cty Đông Bắc thi công đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình khi bàn giao./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm