Yên Bái: 3 người chết, 5 người mất tích, 3 người bị thương trong mưa lũ

(PLO) - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái cho biết, mưa lũ đã khiến 3 người chết, 5 người mất tích, 3 người bị thương, các nạn nhân đều ở xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu.

Mưa lũ đổ về thị xã Nghĩa Lộ (Ảnh cắt từ clip)

Mưa lũ đổ về thị xã Nghĩa Lộ (Ảnh cắt từ clip)

Do ảnh hưởng của đợt áp thấp diễn ra trong cả nước vừa qua nên tại tỉnh Yên Bái có xảy ra mưa nhiều trên diện rộng.  Ông Trần Thế Hùng - GĐ Sở NN&PTNT tỉnh Yên Bái cho biết, tính đến 9h hôm nay, huyện Văn Chấn đã bị nước lũ cuốn trôi, làm sập hoàn toàn 8 ngôi nhà; có một gia đình 4 người nghi mất tích.

Đến hơn 11h cùng ngày, mưa lũ tại huyện Trạm Tấu đã làm 3 người chết, 5 người mất tích, 3 người bị thương, các nạn nhân đều ở xã Hát Lừu. Chính quyền địa phương đang tích cực tìm kiếm số người mất tích, hỗ trợ bước đầu cho gia đình có người chết và bị thương.

Ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, nước lũ tràn về thị xã Nghĩa Lộ. Hiện tại ghi nhận có gần 200 ngôi nhà bị ngập ngang đến nóc nhà; có một người bị thương. Lực lượng chức năng đã di dời được toàn bộ các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Hiện tại, nước lũ vẫn tiếp tục đổ về thị xã Nghĩa Lộ.

Trước tình hình đó, tỉnh Yên Bái đã huy động lực lượng tại chỗ sơ tán người dân và tài sản ra khỏi vùng lũ quét. 

Theo ông Duy, lượng mưa lớn khiến nước trên sông chảy qua khu vực cầu Nung, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái dâng cao đe dọa trực tiếp đến đời sống của người dân nên UBND tỉnh đã chỉ đạo, huy động lực lượng tại chỗ di tản người và tài sản của dân ra vùng nước lũ.

"Hiện tôi đang trên đường đến vùng lũ để trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống lũ lụt. Bước đầu chưa xác định được thiệt hại về người".

Trước đó, vào đầu tháng 8/2017, lũ quét cũng tràn về thị trấn Mù Cang Chải khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích. Hàng trăm ngôi nhà, hoa màu, vật nuôi của người dân bị nước lũ cuốn trôi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm