1.691 du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng đăng ký về địa phương

(PLVN) -Ngày 7/8, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết đã tổng hợp số lượng du khách đang còn mắc kẹt tại TP Đà Nẵng đăng ký về các địa phương. 

Hành khách kẹt lại tại Đà Nẵng muốn trở về địa phương

Hành khách kẹt lại tại Đà Nẵng muốn trở về địa phương

Theo đó, có 1.691 du khách, chủ yếu ở Hà Nội, TP HCM và một số địa phương đang còn mắc kẹt tại Đà Nẵng, không kịp rời khỏi TP trước 0h ngày 28/7.

Đà Nẵng đã gửi văn bản cho Bộ GTVT và hai địa phương gồm Hà Nội và TP HCM. Căn cứ trên tổng số khách Đà Nẵng báo cáo, Bộ GTVT sẽ xem xét cấp phép bay và chỉ đạo Cục Hàng không các công việc liên quan.

Ngoài ra, Đà Nẵng đang chờ Hà Nội và TP HCM hồi đáp văn bản hướng dẫn công tác phối hợp theo đúng quy định về phòng chống dịch Covid-19. Hai địa phương này cũng đã lên phương án đón người về. Sau khi có hết những thông tin từ Bộ GTVT và hai địa phương mới biết được chi tiết giờ bay, chuyến bay thế nào.

Ông Bình thông tin thêm, sở dĩ tổng số du khách còn mắc kẹt tăng là do nhiều người ở nhà người thân, người quen tại Đà Nẵng chưa được thống kê hết trước đó. Khi biết thông tin được về quê, nhiều người bắt đầu đăng ký.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm