Điều gì khiến nhiều người lặn lội tìm đến dòng suối “cải tử hoàn sinh”?

(PLVN) - Tồn tại như một món quà của Thượng đế, dòng suối tự nhiên God’s Acre Healing Springs đã giúp rất nhiều người chữa lành bệnh một cách đáng kinh ngạc. Tuy nhiên cho đến nay người ta vẫn không thể lý giải được nguyên nhân tại sao. Ngay cả các nhà khoa học cũng phải công nhận khả năng chữa lành bệnh tật diệu kỳ của dòng suối này mặc dù chúng không chứa một dược liệu quý hiếm nào.

Điều gì khiến nhiều người lặn lội tìm đến dòng suối “cải tử hoàn sinh”?

Dòng suối diệu kỳ 

Những tưởng câu chuyện về dòng “suối nguồn tươi trẻ” này chỉ xuất hiện trong các tác phẩm điện ảnh giả tưởng, thế nhưng có một dòng suối tương tự như vậy đã xuất hiện ngoài đời thực và đã có không ít người vẫn thường xuyên tới đây lấy nước để được cải tử hoàn sinh. God’s Acre Healing Springs là dòng suối tự nhiên có niên đại hơn một triệu năm, nằm phía sau nhà thờ lâu đời Baptist, thị trấn Blackville, bang South Carolina, Mỹ. Hàng năm, ước tính có hàng nghìn người trên khắp thế giới không quản ngại đường xa mang đủ các loại vật dụng đến Healing Springs lấy nước vì họ tin vào khả năng của dòng suối thánh có thể chữa lành bách bệnh.

Healing Springs bắt nguồn từ những ngọn núi cao cách hàng trăm dặm về phía Bắc, chảy ngầm xuyên qua các khối đá do đó hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi sự ô nhiễm. Sau khi đến định cư ở đây, người Mỹ bản địa đã đổi Healing Springs lấy ngô với một lái buôn châu Âu. Trải qua nhiều lần mua đi bán lại, năm 1944, người chủ cuối cùng của dòng suối thánh đã quyết định trả nó về cho Chúa để mọi người dân có thể tự do đến lấy nước, tận hưởng phước lành ngài ban tặng.

 

Theo trang Daily Mail (Anh), câu chuyện về khả năng cải tử hoàn sinh của Healing Springs bắt đầu khi cuộc cách mạng giành độc lập chống lại đế quốc Anh diễn ra ở Mỹ (1775-1783). Năm 1781, sau trận chiến đẫm máu tại Windy Hill Creek (phía Bắc Blackville), 4 binh lính Anh bị viên chỉ huy bỏ lại trong tình trạng thương nặng, nằm thoi thóp chờ chết. Rất may sau đó họ được một người dân bản địa tốt bụng phát hiện và kéo đến suối Healing Springs.

Sau khi được cho uống và tắm nước suối, những tên lính Anh không những thoát chết mà còn dần khỏe mạnh, tìm lại được về khu trại lính khiến đồng đội và viên chỉ huy vô cùng kinh ngạc. Câu chuyện hồi phục kì diệu của những binh lính được truyền tai nhau đi khắp nơi. Và kể từ đó đến nay trải qua hàng thế kỷ, bất chấp những tiến bộ vượt bậc của y học người dân vẫn đổ xô đến Healing Springs để lấy nước và mong đợi sự kì diệu từ dòng nước của Chúa trời tạo ra.

 

Năm 2012, bà Annabelle Galik (51 tuổi) sống tại Goose Creek được chuẩn đoán mắc ung thư phổi chỉ sống được thêm vài tháng. Thay vì nằm chờ đến ngày cuối đời, bà đã tìm đến Blackville để lấy nước uống hàng ngày và áp dụng biện pháp chữa trị truyền thống. Đã nhiều năm trôi qua kể từ ngày bà được bác sĩ thông báo bà đang cận kề cái chết, Galik vẫn duy trì được sức khỏe và rất biết ơn nguồn nước suối: “Tôi thường tắm ở đây nếu có cơ hội. Dòng suối thuộc về Chúa và nếu Ngài vẫn lưu giữ nó ở đây, chắc chắn nó sẽ mang lại những lợi ích tốt đẹp”, bà Galik bày tỏ.

Lý giải

Có một điều lạ là từ thời điểm dòng suối Healing Springs được phát hiện cho tới nay, ngay cả với những tiến bộ của y học hiện đại, người ta vẫn đến đây với hy vọng rằng phép lạ sẽ xảy đến với họ. Cũng bởi vì thế mà hàng ngày vẫn có không ít người mang theo những dụng cụ chứa nước, người thì dùng xô, chậu, chai, bình sữa, bình chứa nước cam và thậm chí cốc cách nhiệt để tới đây lấy nước suối. Thậm chí, còn có một số người đã cởi giày của mình rồi hứng nước từ hệ thống vòi bơm, rồi sau đó ngâm đôi chân của mình trong đó với hy vọng căn bệnh khớp mãn tính có thể thuyên giảm. 

 

“Đây chính là tất cả những gì bố tôi vẫn thường uống và ông ấy đã sống đến năm 90 tuổi rất khỏe mạnh và minh mẫn, ông ấy vẫn thường nói với tôi rằng dòng suối là món quà tặng quý giá mà Chúa trời ban cho chúng ta, ông ấy luôn biết ơn những dòng nước mát lành từ Healing Springs. Cuộc sống của ông ấy gắn liền với dòng suối này, và giờ đây chúng tôi lại tiếp tục đến để tận hưởng cuộc sống tươi đẹp tại đây”, Walter Tobin, người được sinh ra và lớn lên gần Healing Springs nhưng đã phải chuyển tới ở vùng Columbia (cách Healing Springs gần 60km) cho biết.

Thế nhưng không vì khoảng cách địa lý mà Walter Tobin không tới Healing Springs nữa, hàng tuần anh vẫn cùng em gái của mình tới Healing Springs để mang nước về cho những người thân trong gia đình cùng sử dụng.

Cũng giống như gia đình của Walter Tobin, Stepheni vẫn thường tới nơi này để lấy nước. Người phụ nữ này cho biết: “Nhiều khả năng nguồn nước này chảy ngầm từ trong ngọn núi cách đây hàng trăm cây số về phía Bắc, chỉ cần nhìn cũng đoán được nguồn nước chảy tới đâu, bởi gần khu vực nơi dòng suối chảy qua, những mảng thực vật đều rất xanh tốt và không có dấu hiệu của hiện tượng ô nhiễm trên bề mặt trái đất”. 

 

Thời kỳ đầu cùng với những người da đỏ địa phương, một vài nông dân da trắng sinh sống gần Healing Springs tiến hành trồng ngô và họ đã có những mùa vàng bội thu, cũng kể từ đây người ta thường xuyên tới đây để lấy nước, một hệ thống nước cấp cho những vườn cây đã được thiết lập. Nhưng từ khi thông tin về việc nước ở Healing Springs có thể giúp cải thiện sức khỏe của con người thì nước được dùng cho sản xuất nông nghiệp cũng bị cắt giảm bởi nguồn tiêu thụ chủ yếu được cấp cho những người tới đây tìm kiếm lại sự thanh xuân trong cuộc sống.

Trước việc người dân tới đây lấy nước ngày càng nhiều thì những dự án nghiên cứu về chất lượng nguồn nước tại Healing Springs đã được tiến hành và hầu hết các kết quả đều chứng minh chất lượng nước ở đây rất sạch, Sở Y tế và Quản lý môi trường địa phương cũng đã tiến hành thử nghiệm mẫu nước tại Healing Springs. Và thật bất ngờ, nước tại dòng suối không những không hề nhiễm các loại khuẩn thường thấy mà còn được đánh giá sạch sẽ và tinh khiết. Tuy nhiên, điều này không thể khẳng định được nước tại Healing Springs có thể cứu chữa bệnh tật cho con người, đồng thời kéo dài tuổi xuân của những người thường xuyên sử dụng nguồn nước này. 

Dù các kết quả nghiên cứu của khoa học đã đưa ra kết quả để chứng minh, nhưng rõ ràng niềm tin vào sự tồn tại của dòng suối nguồn tươi trẻ tại Healing Springs vẫn không hề suy giảm. Những người dân sống gần khu vực này đều khẳng định, nước tại Healing Springs có vị đặc biệt hơn so với các nơi khác tại đây.

Carolyn Hayes, người sống trong vùng lân cận Blackville cho biết: “Nếu ai đã từng sử dụng nước từ Healing Springs thì sẽ nhận thấy một điều nước ở đây có vị đặc biệt lạ và rất dễ nhận biết, và đây được xem là điều kỳ diệu của tạo hóa. Những khu vực khác ở Blackville đều không thể tìm ra được một nơi nào có nguồn nước chất lượng đến vậy”. 

Có lẽ cũng bởi thế mà vợ chồng Steve Galik cứ hơn 2 tuần lại vượt một chặng đường xa tới hàng trăm cây số trên chiếc xe bán tải để trở lại Healing Springs lấy nước, những chiếc thùng chứa nước cỡ lớn được đặt khít thùng xe. Ông Galik đến đây từ khi vợ của ông được chẩn đoán là mắc phải căn bệnh ung thư, và điều kỳ diệu đã tới với cựu nhân viên Công ty vận tải đường bộ đã bước sang tuổi 74 này, người vợ của ông sau một thời gian điều trị cùng với việc uống nước suối từ Healing Springs đã có những tín hiệu tích cực được bác sĩ thừa nhận. 

Vì thế ông không quản ngại đường xa đi lấy nước cho vợ, vì ông tin rằng chính nguồn nước này đã cho ông thêm thời gian giữ người vợ bên cạnh mình. “Không chỉ là một cái gì đó về nơi này. Mọi người trong hàng trăm năm qua đã không sai khi nói về Healing Springs. Đó thực sự là “Vườn Địa Đàng”, nơi bạn có thể tìm kiếm những điều tưởng như không bao giờ tồn tại trên thế giới này, tôi luôn hy vọng về một nơi như thế, và thời gian tới tôi nghĩ mình sẽ không phải đi lấy nước một mình, bởi vợ tôi đã gần như lấy lại được sự khỏe như trước và cô ấy sẽ đi cùng tôi. Chúng tôi sẽ không bao giờ phải chịu cảnh cô độc...”, Steve Galik nói.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm