Lật giở án mạng xưa

(PLVN) - Cảnh sát Australia vừa quyết định thưởng gần 1 triệu đô-la Australia cho người cung cấp thông tin giúp tìm ra được sự thật về một vụ giết người xảy ra cách đây gần 16 năm. Vụ án mạng xưa nay được khui lại và thu hút sự quan tâm theo dõi của công chúng ở Australia cũng như ở nước Đức.

Cái chết của Simone Strobel (trái) đến giờ vẫn chưa tìm được thủ phạm.

Cái chết của Simone Strobel (trái) đến giờ vẫn chưa tìm được thủ phạm.

Nạn nhân là người Đức, năm 2014, cảnh sát nước này cũng đã treo tiền thưởng cho người cung cấp thông tin giúp soi rọi vụ việc đầy bí ẩn này.

Chuyện xảy ra vào tháng 2/2005. Hai chàng trai và hai cô gái người Đức thực hiện chuyến đi nghỉ ở Australia. Simone Strobel và bạn trai là một cặp. Hai người kia cũng là một cặp tình nhân. Đêm 11, rạng sáng ngày 12/2/2005, Simone Strobel mất tích. 5 ngày sau, xác cô gái được tìm thấy dưới lớp lá dừa khô. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy cô gái bị chết bởi tác động của ngoại lực. 

Cảnh sát Australia tiến hành điều tra nhưng không tìm ra tung tích của thủ phạm. Ba người đồng hành kia bị cả phía Australia lẫn phía Đức thẩm vấn nhưng cả 3 đều khai báo rất giống nhau về nội dung và về mức độ, cụ thể là khai báo ít ỏi đến mức bị coi như thể chẳng hề khai báo gì. Họ kể rằng đêm hôm ấy trời mưa, cả 4 người ngồi trên xe ô tô, uống rượu và sử dụng thuốc kích thích.

Rồi Simone Strobel bỏ đi, đi chân đất và không mang theo bất cứ thứ đồ gì khác. Ba người đi tìm nhưng không tìm thấy Simone Strobel, cho tới khi xác cô gái được phát hiện 5 ngày sau ở nơi chỉ cách chiếc xe ô tô của họ có không đầy 90 mét. Ở Australia, họ đã kai báo với cảnh sát như vậy và khi về nước Đức, họ cũng đã khai báo với cảnh sát Đức như vậy. Hồi năm 2005 đã như thế và suốt từ đấy đến nay cũng vẫn như thế.

Án mạng chưa được phá giải luôn giống như vết thương vẫn rỉ máu và chưa lành miệng. Cảnh sát Australia và Đức bế tắc cũng như bất lực trước câu đối bí hiểm này. Điều họ có thể chắc chắn được là cô gái đã bị giết chết. Câu hỏi mà họ sau gần 16 năm vẫn không trả lời được là vì sao cô gái lại bị sát hại, ai đã sát hại cô gái và vụ việc đêm hôm ấy đã xảy ra như thế nào. Họ đều rất nghi ngờ 3 người đi nghỉ cùng cô gái nhưng không có chứng cứ nào để buộc tội họ. 

Cả 3 người này khai báo quá ít ỏi và quá giống nhau, trong suốt gần 16 năm qua lại hoàn toàn im lặng về vụ việc, cũng không có biểu hiện gì hay làm việc gì khiến cảnh sát Đức nghi ngờ và liên kết được đến vụ việc.

Chính sự im lặng và chu toàn của họ khiến phía cảnh sát điều tra càng thêm nghi ngờ họ. Nhưng với tất cả những gì đã có được trong tay từ kết quả công cuộc điều tra thì cảnh sát Đức và Australia vẫn chưa thể buộc tội được họ và chưa thể chứng minh được là họ có liên quan đến thôi chứ chưa nói là đã gây ra cái chết cho cô gái kia.

Bây giờ, cảnh sát Australia lật giở lại vụ án mạng xưa với quyết tâm tìm ra sự thật về cái chết của cô gái. Vì thế, cảnh sát Australia mới treo số tiền thưởng rất lớn cho người cung cấp thông tin giúp giải phá được vụ án này. Kỳ vọng thì rất lớn nhưng triển vọng thì lại chưa biết sẽ có hay không. Nhiều năm đã trôi qua kể từ khi vụ án mạng xảy ra. 3 người bạn thì giờ đã thu mình kín tiếng. Nhưng biết đâu đấy, lưới trời lồng lộng ngày nào đó lại tóm được thủ phạm.

 

 

Cùng chuyên mục
Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

(PLVN) - Trên đỉnh Olympus ít có vị thần nào kiêm nhiệm nhiều vai trò cùng một lúc như thần Apollo. Nổi tiếng là thần mặt trời, lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses… 
Đọc thêm