Ann Wolfe - Chiến binh vĩ đại trong lịch sử quyền anh nữ

(PLVN) - Ann Wolfe là một cựu võ sĩ người Mỹ, từng giữ các danh hiệu thế giới ở ba hạng cân khác nhau cùng một lúc. Wolfe được nhiều người trong môn thể thao coi là chiến binh vĩ đại nhất trong lịch sử quyền anh nữ. Cô cũng là một huấn luyện viên cá nhân và huấn luyện viên của một số võ sĩ chuyên nghiệp, bao gồm cả cựu ứng cử viên hạng trung, hạng nhẹ James Kirkland. Cô xuất hiện trong bộ phim Wonder Woman năm 2017 trong vai phụ của Amazon Artemis.

Ann Wolfe - Chiến binh vĩ đại trong lịch sử quyền anh nữ

Tuổi thơ cơ cực

Ann Wolfe, cựu vô địch quyền anh phụ nữ tám lần sinh ra vào ngày 17 tháng 1 năm 1971 (cùng ngày sinh với Muhammad Ali).  Wolfe sống cùng cha mẹ tại Overlin, Louisiana, nằm cách từ St. Charles khoảng 35 dặm. Gia đình cô rất nghèo khó, thậm chí còn không có cả điện hay nước sinh hoạt trong ngôi nhà mà cô lớn lên và cô là một sáu đứa trẻ, ba trai và ba gái.

“Tôi không bao giờ được uống nước pepsi hay soda cho đến khi tôi gần 18 tuổi. Tôi không bao giờ thậm chí còn không có đến một thanh kẹo cho riêng mình.  Cảm tưởng rằng, khi đó nếu có một thanh kẹo thì đó chính là điều ngoạn mục nhất với tôi lúc đó” - Ann Wolfe nhớ lại.

Bởi cuộc sống đã khó khăn ngay từ khi lọt lòng nên mọi người trong gia đình phải làm việc và làm việc chăm chỉ, cho dù đó là dọn đất, chặt gỗ, làm cỏ, kéo nước, kéo dứa, hoặc lột da tôm. Chúng tôi đã từng kiếm được 80 xu một pound, Wolf nhớ lại. Tôi đã bóc vỏ tôm để kiếm thêm tiền.  Đó là cách tôi bắt đầu học cách làm việc.

Sau khi học tiểu học từ lớp một đến lớp sáu, Wolfe đã bỏ học từ lớp bảy. Không phải là cô không muốn học, cô coi trọng việc giáo dục và thúc đẩy tất cả những đứa trẻ trong phòng tậpcủa mình học hết cấp ba và vào đại học, nhưng mẹ cô bị ốm và họ không có thức ăn. Cô không còn cách nào khác là phải nghỉ học để kiếm tiền và chăm sóc mẹ.

Ann Wolfe - Chiến binh vĩ đại trong lịch sử quyền anh nữ ảnh 1
 Những cơ cực thời tuổi trẻ đã làm nên tay đấm vô địch Ann Wolfe. 

Những người đã từng gặp cô ấy đều biết rằng Ann Wolfe già dặn hơn trước tuổi: Trong gia đình tôi, mọi người đều lớn sớm. Khi tôi lên chín tuổi, tôi đã đi giày cỡ 14 của con gái.  Mọi người đều nghĩ tôi sẽ trở thành một người khổng lồ, nhưng tôi đã không phát triển nữa. Mặc dù nghèo khó, nhưng mẹ của Ann đã nuôi dạy con cái của mình khá nghiêm khắc.  Bà thường đưa con đến nhà thờ mỗi ngày và những từ thô tục không được phép xuất hiện trong nhà.

“Tôi đã có một người mẹ tốt, chu đáo, yêu thương”, ông Wolf Wolfe nói.  Mẹ tôi tin rằng nếu bạn không làm việc, nếu bạn tha thứ cho cây gậy, bạn sẽ làm hỏng đứa trẻ. Vì vậy, đó là cách tôi lớn lên, trong một ngôi nhà yêu thương nghiêm khắc và bạn có đạo đức và giá trị của mình không bị phá vỡ bởi bất kể điều gì.

Mặt khác, Ann cho rằng cha mình là một người khá lập dị, ông đã làm đủ mọi thứ điên rồ trong cuộc sống. Mẹ của Wolfe chết vì ung thư khi Ann 18 tuổi. Nó tàn phá gia đình, không kém gì tàn phá Ann Wolfe. “Mẹ tôi đã chết vì chúng tôi không có bảo hiểm . Khi mẹ bị ốm, đến lúc phải cấp cứu thì bà đã bị ung thư giai đoạn 4.  Mặc dù được nuôi dưỡng đúng cách, cái chết của mẹ cô và với gen di truyền của cha, cô trở thành kẻ đánh lộn và gây rối trên đường phố.

Tuổi trẻ lỗi lầm

“Tôi đã bán crack và cần sa”, Ann Wolfe thừa nhận, “nhưng tôi không bao giờ sử dụng ma túy trong cuộc sống của mình”, Wolfe nói thêm. Năm 1990, cô bị bắt và từng phải thụ án tù 9 tháng Florida. “Khi ra tù tôi lại bắt đầu bán ma túy. Và một người phụ nữ đã đến ngỏ ý rằng cô ấy sẽ cho tôi đứa con của cô ấy.

Cô ấy nói: "Nếu bạn cho tôi một mẩu cocaine đá, tôi sẽ để bạn bế con tôi và bế con cho đến khi tôi quay trở lại’. Điều này tác động tới tôi khá mạnh mẽ và đó là khi tôi quyết định tôi sẽ không bao giờ bán thuốc nữa và đó cũng là khi tôi dừng lại”.

Ann Wolfe - Chiến binh vĩ đại trong lịch sử quyền anh nữ ảnh 2
Ann Wolfe trong một buổi tập.  

Khi bước sang tuổi 22, Wolfe trở thành người vô gia cư với hai đứa con. Cô cần một khởi đầu mới nên quyết định chuyển đến Austin, Texas. “Khi tôi mới đến Austin, vì tôi vô gia cư, tôi bắt đầu làm những công việc cả ngày và sau đó được trả tiền. Tôi đã từng làm những công việc chân tay nặng nhọc như dùng một chiếc búa tạ để dỡ một số tòa nhà. Tôi đã làm việc rất chăm chỉ bởi vì tôi chỉ cần có được một số tiền, tôi sẽ cố gắng 100 phần trăm.  Tôi đã không chùn bước.  Tôi đã xé nát cả một tòa nhà bằng búa tạ trong một đêm và mọi người quên mất rằng đó là một người phụ nữ” - Ann Wolfe trải lòng...

(Đón đọc: Trở thành người sở hữu cú knock - out tốt nhất lịch sử quyền anh nữ) 

Cùng chuyên mục
Con tàu xui xeo nhất của Hải quân Mỹ.

Chuyện bi hài về chiếc tàu chiến xui xẻo suýt hại chết Tổng thống Mỹ

(PLVN) - Hải quân Mỹ có một danh sách dài các tàu chiến nổi tiếng vì những chiến công anh hùng và sự phục vụ đáng tự hào. Tuy nhiên, lực lượng này cũng có những con tàu không may mắn, mà đứng đầu trong số đó có thể nói là USS William D.Porter - một tàu khu trục lớp Fletcher được đóng trong Chiến tranh thế giới II.

Đọc thêm