Ảo vọng Đức Quốc xã và hậu quả kinh hoàng từ những cuộc thử nghiệm vô nhân đạo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với tham vọng bành trướng thế giới của mình, Đức Quốc xã đã không ngần ngại tiến hành nhiều thử nghiệm tàn nhẫn, vô nhân tính để có thể thực hiện giấc mơ “biến con nguời thành bất tử”.

Phiên tòa xét xử tội ác của các bác sĩ Đức Quốc xã trong chiến tranh (ảnh tư liệu).

Phiên tòa xét xử tội ác của các bác sĩ Đức Quốc xã trong chiến tranh (ảnh tư liệu).

Cuộc sống bất tử đã là mục tiêu theo đuổi của nhiều người trong suốt chiều dài lịch sử, có không ít cuộc thí nghiệm lạ lùng đã được thực hiện để tìm lời giải cho điều đó. Với tham vọng bành trướng thế giới của mình, Đức Quốc xã đã không ngần ngại tiến hành nhiều thử nghiệm tàn nhẫn, vô nhân tính để có thể thực hiện giấc mơ “biến con nguời thành bất tử”.

Thí nghiệm trên người của Đức Quốc xã là một loạt các thí nghiệm y tế trên một số lượng lớn tù nhân, bao gồm cả trẻ em, do Đức Quốc xã thực hiện trong các trại tập trung vào đầu những năm 1940, trong Thế chiến II và Holocaust (cuộc tàn sát chủng tộc đối với 6 triệu người Do Thái ở châu Âu).

Các nhóm dân số mục tiêu chính bao gồm Romani, Sinti, người Ba Lan, tù binh Liên Xô, người Đức khuyết tật và người Do Thái từ khắp châu Âu. Kết quả của các cuộc thí nghiệm đó chỉ là những cái chết, chấn thương, biến dạng hoặc khuyết tật vĩnh viễn.

Ảo vọng Đức Quốc xã và hậu quả kinh hoàng từ những cuộc thử nghiệm vô nhân đạo ảnh 1

Các bác sĩ Đức Quốc xã đã thực hiện các thí nghiệm khủng khiếp.

Ahnenerbe - Cội nguồn của mọi tội ác

Ahnenerbe (nghĩa đen là “Người thừa kế của tổ tiên”) là một nhóm nghiên cứu về những điều huyền bí, được thành lập theo lệnh của người đứng đầu Heinrich Himmler (1900-1945, một trong những lãnh đạo cao cấp của Đức Quốc xã) vào ngày 1/7/1935. Nó được mở rộng trong Chiến tranh Thế giới thứ hai theo lệnh trực tiếp của Adolf Hitler.

Lực lượng của Himmler bề ngoài là vệ sĩ của Hitler nhưng trên thực tế là lực lượng đặc biệt hàng đầu của Quân đội Đức Quốc xã, được hình thành và tồn tại dựa trên những niềm tin huyền bí. Ahnenerbe từng cử người tới Tây Tạng, để tìm kiếm dấu vết của chủng tộc Aryan nguyên thủy; đến Ethiopia để tìm kiếm Hòm Giao ước; đến Languedoc để tìm Chén Thánh...

Ahnenerbe đã thực hiện những tưởng tượng và lý thuyết của Himmler, vừa tìm kiếm lợi thế siêu nhiên cho nỗ lực chiến tranh của Đức Quốc xã, nhưng cũng có chương trình tuyên truyền, tìm kiếm bằng chứng “khoa học” để hỗ trợ niềm tin của Đức Quốc xã, như ưu thế chủng tộc của người Aryan.

Bởi những niềm tin vào sự bất tử, siêu nhiên của loài người mà Đức Quốc xã đã cố gắng tạo ra những siêu chiến binh, người bất tử từ việc thử nghiệm hàng loạt các phương pháp, loại thuốc, chất kích thích. Có 3 loại thí nghiệm y tế phi đạo đức chính được thực hiện bởi các nhà khoa học Đức Quốc xã bao gồm: Kiểm tra sự sống còn, thử nghiệm dược phẩm và phẫu thuật, thử nghiệm về chủng tộc hoặc ý thức hệ.

Ảo vọng Đức Quốc xã và hậu quả kinh hoàng từ những cuộc thử nghiệm vô nhân đạo ảnh 2

Phiên tòa xét xử tội ác Đức Quốc xã.

Từ siêu chiến binh đến... người bất tử

Các nhà khoa học thuộc tổ chức Ahnenerbe đã thực hiện nhiều thử nghiệm trên con người làm cho cơ thể họ khỏe mạnh hơn, trở thành các siêu chiến binh. Để thực hiện điều đó, một loại thuốc thử nghiệm có tên D-IX với thành phần gồm nhiều thuốc phiện và giảm đau đã được sản xuất. Họ cho rằng, loại thuốc này sẽ làm tăng khả năng tập trung của các chiến binh, giúp họ không cảm nhận được sự đau đớn, không buồn ngủ, không đói khát, làm tăng sức chịu đựng của mỗi người.

Lần đầu tiên, thuốc được thử nghiệm trên các tù nhân tại trại tập trung Sachsenhausen và cho thấy những kết quả đầy hứa hẹn. Loại thuốc này đã thực sự cho thấy những người tham gia thí nghiệm tăng đáng kể sức chịu đựng và khả năng tập trung cao hơn. Khi được thí nghiệm trên những tình nguyện viên quân đội, với hành trang là những ba lô lớn, họ đã có thể hành quân không ngừng nghỉ trên quãng đường dài 130km đầy khắc nghiệt.

Tuy nhiên, loại thuốc này với bản chất là thuốc phiện đã khiến cho những người tham gia thí nghiệm không thể cai. Dù vậy, Đức Quốc xã vẫn coi đây là một thành công và chính thức đưa D-IX vào sử dụng với mức độ hạn chế trên thực địa bắt đầu từ ngày 16/3/1944. Thế nhưng, chiến thắng của Đồng minh đã ngăn nó được sản xuất hàng loạt, phá vỡ kế hoạch cung cấp “siêu ma túy” này cho toàn bộ lực lượng quân sự của Đức Quốc xã.

Ảo vọng Đức Quốc xã và hậu quả kinh hoàng từ những cuộc thử nghiệm vô nhân đạo ảnh 3

Các nạn nhân nhí trong cuộc thí nghiệm của Đức Quốc xã.

Không dừng lại ở đó, vào năm 1999, những tài liệu cũ của Đức Quốc xã được phát hiện ở Hamburg đã phát hiện một số thí nghiệm kỳ lạ phục vụ cho mục đích biến con người thành bất tử. Những thí nghiệm này được đánh giá có sự pha trộn giữa khoa học và sự huyền bí.

Các nhà khoa học của Đức Quốc xã tin rằng: Cơ thể chúng ta chết vì bộ não của chúng ta! Bộ não có quyền kiểm soát tối hậu các quá trình sinh học, bao gồm cả cái chết, và cuộc sống của chúng ta phụ thuộc vào bộ đếm ngược thời gian.

Từ đó, những nhà khoa học điên rồ này tin rằng, não bộ có tính năng gọi là “Universal Kill Switch” (Tính năng ngắt vạn năng) ghi nhận cơ thể bắt đầu suy sụp ở một độ tuổi nhất định và cuối cùng sẽ chết. Nếu tính năng này bị tắt, bộ đếm ngược đến ngày chết sẽ không hoạt động, theo đó quá trình lão hóa và suy thoái sẽ dừng lại và nghiễm nhiên con người sẽ bất tử.

Bởi niềm tin đó, các nhà khoa học của Đức Quốc xã đã chọn một địa điểm ở Nhật Bản để tiến hành ử. Năm 1942, thí nghiệm bắt đầu được tiến hành khi họ lập một trại trẻ mồ côi bên ngoài thành phố Hiroshima và buộc các em làm vật thí nghiệm. Sở dĩ những đứa trẻ trở thành vật thí nghiệm bởi các nhà khoa học điên rồ đó cho rằng, “tính năng ngắt” ở não bộ của chúng chưa được kích hoạt.

Để tìm ra tính năng bí ẩn này, họ phẫu thuật não của người lớn lẫn trẻ em để đối chiếu và tuyên bố đã tìm thấy nó trong tiểu não, bộ phận kiểm soát tất cả các hoạt động ý thức dưới não. Sau đó, họ bắt đầu phẫu thuật, loại bỏ phần mà họ tin có chứa “tính năng ngắt” ở não trẻ em. Ban đầu, tiến trình này khiến một số trẻ tử vong và thi thể của chúng bị vùi lấp trong những hố được đào sơ sài trong rừng.

Những đứa trẻ mồ côi vốn không có ai quan tâm nên sự mất tích của chúng cũng không khiến ai tò mò. Bất chấp đạo đức, các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu của mình và cuối cùng đã loại bỏ thành công “tính năng ngắt” trong não bộ của một cô gái trẻ. Cô gái này hôn mê sau phẫu thuật nhưng rồi hồi sinh một cách thần kỳ. Tác dụng phụ duy nhất của quá trình này là cô ta dường như mất khả năng xuất mồ hôi.

Theo đó, cô gái dường như chết vào mỗi buổi tối, tim cũng ngừng đập, nhưng đến sáng thì mọi chuyện trở lại bình thường. Nhưng rất ít đứa trẻ được may mắn như cô gái kể trên, khi nhóm nghiên cứu tiếp tục hàng trăm các cuộc phẫu thuật tương tự thì một số trẻ có cơ thể bị hoại tử, bị thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong.

Khi Đức Quốc xã thua trận, những thí nghiệm này không còn và trại trẻ mồ côi bị bỏ hoang. Người ta đồn rằng, những đứa trẻ bị bỏ mặc tự lo liệu cho bản thân và do đã trở thành bất tử, chúng không già và không bao giờ chết, vẫn quanh quẩn quanh trại trẻ mồ côi hoang tàn cho đến ngày nay.

Sau chiến tranh, những tội ác này đã được xét xử, các bác sĩ Đức Quốc xã trong phiên tòa cho rằng sự cần thiết của quân đội đã biện minh cho các thí nghiệm tra tấn của họ, và so sánh các nạn nhân của họ với thiệt hại tài sản từ các vụ đánh bom của quân Đồng minh. Nhưng lý luận bào chữa này đều đã bị tòa án bác bỏ, do chúng không thể áp dụng cho các thí nghiệm trên trẻ em mà không có liên quan đến sự cần thiết của y khoa quân đội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm