Bắc Trung Bộ thiệt hại nặng do đợt giá rét kỷ lục

(PLO) - Tại Nghệ An thời tiết giá rét đã làm hơn 300 con trâu bò chết, hàng nghìn hecta lúa bị ảnh hưởng; tại Hà Tĩnh hàng chục tấn cá nuôi lồng bị chết do thời tiết quá lạnh.

Bắc Trung Bộ thiệt hại nặng do đợt giá rét kỷ lục

Theo thống kê chưa đầy đủ đến 10 trưa ngày 27/1 của Sở NNPTNT Nghệ An thì ảnh hưởng của thay đổi thời tiết đột ngột, lạnh bất thường và nhiệt độ xuống thấp kỷ lục đã làm nhiều diện tích hoa màu hư hỏng, hàng trăm động vật nuôi bị chết, nhiều diện tích gieo cấy bị hư hại có nguy cơ gieo lại.

Cụ thể, đợt rét vừa qua đã làm 316 vật nuôi bị chết, trong đó có 177 con trâu, nghé; gần 60 con bò và 80 con dê. Trong đó các địa phương bị thiệt hại nặng như Quỳ Châu có 94 con trâu. 26 con bò; Quỳ Hợp có 78 con trâu, 26 con bò 66 con dê bị chết… 

Bắc Trung Bộ thiệt hại nặng do đợt giá rét kỷ lục ảnh 1
Hàng ngàn hecta mạ đông bị ảnh hưởng 

Hơn 50ha mạ bị héo, khô lá; 4.526ha lúa bị ảnh hưởng trong đó một số địa phương thiệt hại nặng như Nghi Lộc bị ảnh hưởng 1982ha lúa, Nam Đàn 1937ha và huyện Hưng Nguyên 600ha… 

Bắc Trung Bộ thiệt hại nặng do đợt giá rét kỷ lục ảnh 2
 Người dân Quế Phong phải đốt lửa sưởi ấm cho bò tránh thiệt hại
Bắc Trung Bộ thiệt hại nặng do đợt giá rét kỷ lục ảnh 3
 Hàng chục tấn cá lồng chết vì thời tiết quá lạnh

Tại Hà Tĩnh, theo báo cáo nhanh của huyện Thạch Hà, đến sáng 27/1, toàn huyện có gần 19,5 tấn thủy sản bị thiệt hại do thời tiết thay đổi đột ngột. Số cá bị chết trong đợt này chủ yếu là cá nuôi lồng bè. 

Tình trạng tôm, cá chết hàng loạt cũng xuất hiện tại các hộ nuôi ở xã Hộ Độ (Lộc Hà), xã Cẩm Dương, Cẩm Hòa (Cẩm Xuyên), nguyên nhân ban đầu được xác định là do chết rét.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm