Thành lập đoàn kiểm tra dấu hiệu vi phạm của chủ tịch phường trong vụ đánh nhân viên BV 115

(PLO) - Thông tin từ Văn phòng Thành ủy TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, Thường trực Thành ủy Vinh đã chỉ đạo Ủy ban kiểm tra Thành ủy lập đoàn kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Trung Đô liên quan đến vụ giám đốc doanh nghiệp đánh nhân viên y tế.

Ông Thắng đánh bác sĩ Minh tại phòng cấp cứu Bệnh viện 115

Ông Thắng đánh bác sĩ Minh tại phòng cấp cứu Bệnh viện 115

Như Báo PLVN điện tử đã đưa, tối ngày 18/8, bệnh nhân Nguyễn Văn Nam bị tai nạn giao thông, được đưa đến Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu. Trong lúc đang chuẩn bị đưa bệnh nhân đi chụp chiếu theo chỉ định của bác sĩ thì ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng (Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Tân Thắng) có mặt tại phòng cấp cứu.

Ông Thắng có hành động chỉ tay vào mặt bác sĩ Hoàng Thị Minh dùng lời lẽ chửi bới và tát vào mặt bác sĩ. Điều dưỡng viên Lê Quang Hòa thấy thế đến can ngăn thì ông Thắng tiếp tục chửi bới và dọa đánh.

Thấy tình hình căng thẳng, bác sĩ Minh và điều dưỡng Hòa vào phòng trực đóng cửa lại. Một lúc sau ông Huân là người nhà bệnh nhân Nam có mặt tại phòng cấp cứu. Ông Thắng mở cửa phòng trực các bác sĩ xông vào đánh điều dưỡng Hòa, ông Huân cũng đi theo cùng vào phòng, sau đó được mọi người can ngăn ra ngoài. 

Ông Huân được xác định cầm ghế nhựa chỉ tay vào trong phòng trực bác sĩ nói gì đó
Theo camera an ninh bệnh viện 115 thì ông Huân cầm theo ghế nhựa đi sau ông Thắng, đến cửa thì bỏ ghế xuống, sau đó đẩy ông Thắng ra khỏi phòng trực các bác sĩ.

Theo bản tường trình của ông Huân gửi Thường trực Thành ủy và UBND TP Vinh cho rằng, khi vào phòng cấp cứu đang lộn xộn, thấy cháu mình (bệnh nhân Nam) đang nằm trên giường nên cảm thấy choáng, chưa biết xử lý thế nào nên cầm ghế định ngồi nhưng lại thả xuống và ôm ông Thắng đẩy ra ngoài.

Trả lời báo chí, ông Huân khẳng định không đánh nhân viên y tế, chỉ là người “hóa giải” sự việc hôm đó, ông cũng thừa nhận bệnh nhân Nam là cháu của mình.

Tuy nhiên, tại một số video của bệnh viện và bệnh nhân cung cấp cho thấy, ông Huân cầm theo ghế nhựa màu đỏ đi theo ông Thắng, đến trước cửa phòng trực thì chỉ tay vào trong nói gì đó. Một lúc sau thấy ông Thắng đánh nhân viên y tế thì thả ghế xuống vào đẩy ông Thắng ra khỏi phòng.

Cảnh sát xác định ông Thắng có hành vi đánh bác sĩ Minh và điều dưỡng Hòa, tuy nhiên hai người từ chối giám định thương tích nên chỉ xem xét xử lý hành vi gây rối trật tự công cộng.

Còn đối với ông Huân, kết quả điều tra xác định việc cầm ghế là do bức xúc, nóng nảy. Và dù ông Huân là người can ngăn không để ông Thắng có hành vi đánh đập nhân viên y tế, tuy nhiên hành vi cầm ghế của ông Huân khi giải quyết sự việc đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, tư cách của người cán bộ, Đảng viên, viên chức nhà nước.

Sở Y tế Nghệ An cũng đã tiến hành kiểm tra sổ sách, bệnh án bệnh nhân cho thấy quá trình tiếp đón, cấp cứu bệnh nhân Nam là hoàn toàn đúng quy trình.

Dựa trên kết quả điều tra ban đầu, Thường trực Thành ủy TP Vinh đã chỉ đạo Ủy ban kiểm tra thành ủy lập đoàn kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Huân. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn: Chủ đầu tư lên tiếng về việc chậm đền bù

Dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn: Chủ đầu tư lên tiếng về việc chậm đền bù

(PLVN) - Liên quan đến một số vướng mắc trong việc chi trả tiền đền bù cho các hộ dân bị ảnh hưởng ngoài phạm vi giải phóng mặt bằng (GPMB) trong quá trình thực hiện tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn (dự án) mà UBND huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) chỉ ra, chủ đầu tư dự án cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các bên liên quan để xử lý dứt điểm sự việc. 
Đọc thêm