Bé mầm non bị xe cán ngang người mong được sự giúp đỡ

(PLO) - Bé Minh Châu bị xe tải cán nát nửa người vẫn không một tiếng khóc đang trong quá trình theo dõi, điều trị tích cực. Theo tìm hiểu của phóng viên thì cha mẹ bé Châu đang đối mặt với nhiều khó khăn khi phải nghỉ làm và việc điều trị cho bé kéo dài. 

Bé mầm non bị xe cán ngang người mong được sự giúp đỡ

Chi phí cho bé Minh Châu từ khi nhập viện đến nay, ban đầu là Bệnh viện Việt Đức, sau đó chuyển sang Viện Bỏng Quốc gia, rồi chuyển lại Bệnh viện Việt Đức đã lên tới gần 200 triệu đồng, dù đã được bảo hiểm hỗ trợ gần như 100%. Hiện bé đã được nẹp vít xương đùi, thông ống niệu đạo, làm lỗ niệu đạo nhân tạo, những phần da bị hoại tử cũng đã được các y, bác sĩ cẩn trọng xử lý. Tuy nhiên, cơ thể Minh Châu vẫn còn rất nhiều vị trí bị giập nát, đòi hỏi thời gian điều trị lâu dài.

Vụ tai nạn trong một lần đến lớp học mầm non do tiếng còi xe tải khiến bé Vàng Minh Châu (hai tuổi rưỡi, dân tộc Ráy, xã Hồng Quang, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng) bị giập tầng sinh môn, gãy xương đùi, gãy xương chậu, cơ mông bị tróc, đứt niệu đạo… 

Tôi đến thăm bé Châu tại Bệnh viện Việt Đức sau khi bé hoàn tất việc điều trị ở Viện Bỏng Quốc gia Hà Nội được vài ngày. Những chỗ bị bong tróc trên người bé đã bắt đầu lên da non. Bé Châu rất giống mẹ ở cái mũi, đôi mắt to, tròn và cả tính cách sinh động, hoạt bát. Đang đùa nghịch với bố mẹ, bé bỗng im lặng, môi mím chặt như thể nén chặt đau đớn. Qua giây phút ấy, bé lại tươi tỉnh đòi bố bế, đòi mẹ bế, đòi bóng bay, đòi uống sữa… vô cùng đáng yêu, không giống một bệnh nhi đang nằm viện.

Chị Bế Thu Thùy, mẹ của Minh Châu kể lại chuyện kinh hoàng: “Cách đây hơn hai tháng, em trên đường chở bé Minh Châu đến lớp mầm non như thường lệ thì chiếc xe tải đi song song đột nhiên bấm còi inh ỏi. Tiếng còi lớn inh tai bất ngờ khiến em giật mình, tay lái loạng choạng rồi ngã xuống đường. Bé Minh Châu được thắt đai an toàn với mẹ theo đó mà ngã theo. Không may, nửa phần cơ thể phía dưới của bé choãi ra đường đúng lúc bánh sau của chiếc xe tải lăn đến. Con em vì đau quá nên ngất lịm đi. Em cũng hoảng loạn rồi bất tỉnh ngay lúc đó”.

Trong lúc chuyển viện từ Cao Bằng xuống Hà Nội, dù bị mất khá nhiều máu và đau đớn nhưng điều kỳ lạ là bé Minh Châu không hề kêu khóc một tiếng. Cháu bé nằm yên trên xe nhìn mẹ với đôi mắt to tròn. Sự mạnh mẽ phi thường ấy thật sự hiếm có khiến ai cũng phải cảm phục.

Vợ chồng chị Thùy đều là người dân tộc thiểu số, làm viên chức nhà nước. Thu nhập của hai vợ chồng mỗi tháng chừng 5 triệu đồng. Mức thu nhập này so với chi phí khám chữa bệnh cho Minh Châu trong hai tháng qua không thấm vào đâu. 

Chị Thùy cho hay: “Từ ngày cháu đi viện, hai vợ chồng đều phải xin cơ quan cho nghỉ làm để chăm sóc con. Tiền của ít ỏi nên hai vợ chồng đều phải tính toán trong chi tiêu. Tối đến em ngủ trong này với con còn anh ấy thuê giường ngủ ngoài nhà trọ với giá 15 ngàn đồng một đêm”.

Gia đình bé Minh Châu rất mong  nhận được sự giúp đỡ của những người hảo tâm. Mọi  hỗ trợ xin gửi về địa chỉ: Chị Bế Thu Thùy (SĐT: 0985.266.055), xã Hồng Quang, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng; hoặc Buồng số 3, Khoa Nhi, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm