Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường xuất viện

(PLVN) - Sau hơn 20 ngày điều trị, bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường đã được bố mẹ, ông bà đến đón về nhà.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi thời điểm điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn. Ảnh VietNamnet.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi thời điểm điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn. Ảnh VietNamnet.

Liên quan đến vụ bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường, khoảng 10h ngày 9/9, gia đình cháu bé đã đến bệnh viện Xanh pôn đón cháu về. Trước khi xuất viện, cháu bé tỉnh táo, toàn trạng tốt, không có chấn thương gãy xương, không sốt, tự thở, chi ấm, mạch rõ, tim đều rõ, phổi thông khí đều hai bên, bụng mềm, gan và lách không to.

Các vấn đề nhiễm khuẩn của bệnh nhi cũng đã được khắc phục. Bé có thể tự bú bình thường, không phải thở oxy, không phải nuôi ăn qua đường tĩnh mạch.

Theo Bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Xanh Pôn, cháu bé may mắn được phát hiện sớm, đưa đến viện kịp thời, quan trọng nhất là phát hiện kịp thời dấu hiệu nhiễm khuẩn nên quá trình điều trị thuận lợi.

Đại diện UBND thị trấn Trâu Quỳ cùng bố mẹ, ông bà nội ngoại đã đến bệnh viện đón cháu bé về nhà. Quan hệ huyết thống giữa bệnh nhi và gia đình đã được cơ quan chức năng khẳng định qua xác minh ADN.

Sau khi trao trả về cho gia đình, các điều dưỡng cũng nhắc nhở gia đình, bố mẹ bé cách chăm sóc để bé phát triển tốt nhất, đồng thời giữ liên lạc với gia đình để theo dõi tình hình sức khoẻ.

Trước đó, bé bị mẹ bỏ rơi trong một khe hẹp giữa hai ngôi nhà, được phát hiện và đưa vào viện tối 19/8 với nhiều vết xây xước trên cơ thể. Em bé còn nguyên dây rốn, không có vải che chắn. Người dân và cơ quan chức năng đã dùng búa, khoan để đục tường cứu em bé ra ngoài. 

Cháu bé được đưa tới bệnh viện trong tình trạng có vết xây xước trên cơ thể, hạ thân nhiệt, nhiễm khuẩn, rối loạn đông máu. Các bác sĩ tiêm kháng sinh, nuôi dưỡng tĩnh mạch, truyền máu. Sau ba ngày, tình trạng nhiễm khuẩn của bé nặng lên, gây lo ngại. Tuy nhiên sau khi đổi kháng sinh, sức khỏe bé tiến triển. Sau 10 ngày, bé được ngừng dùng kháng sinh, có thể bú bình, giảm nhiễm khuẩn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm