Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bên lề đường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhìn thấy bọc màu đen, người dân mở ra thì thấy bên trong có bé trai sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn được quấn trong chiếc áo và chăn cũ.

Bé trai nặng 3 kg.

Bé trai nặng 3 kg.

Ông Trần Xuân Hương – Chủ tịch UBND xã Liên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bên lề đường.

Theo đó, khoảng 16h ngày 21/9, một người dân trú xóm 6 (xã Liên Thành, huyện Yên Thành) đi hái rau thì nhìn thấy một bọc màu đen. Tò mò mở ra, người này giật mình nhìn thấy bên trong có bé trai sơ sinh. Thời điểm được phát hiện, cháu bé được quấn một chiếc áo và chăn cũ.

Người dân đã báo tin vụ việc cho chính quyền địa phương. Bé trai cũng được đưa lên Trạm Y tế xã để cắt rốn, qua kiểm tra sức khỏe cháu bé ổn định. Bé trai nặng hơn 3kg, rất kháu khỉnh.

Hiện chính quyền xã đang giao cho Trạm Y tế chăm sóc cháu bé, đồng thời vận động ủng hộ tiền sữa nuôi cháu bé để làm các thủ tục theo quy định.

Trước đó, khoảng 20h15 ngày 17/9, anh Vi Văn Thông (SN 1985, thôn Minh Sơn, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) cũng phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà.

Trẻ được quấn chiếc khăn tím đặt trong giỏ nhựa màu đỏ kèm theo một vài đồ dùng như: Quần áo sơ sinh, tã lót, gối mỏng màu cam, sữa hộp kèm. Ngoài ra, trong giỏ có một mảnh giấy viết tay với nội dung: "Con tôi sinh ra vào lúc 20 giờ 15 phút ngày 5/9/2021. Do tuổi trẻ bồng bột, thiếu suy nghĩ, tôi trót dại. Điều kiện không cho phép nên tôi không thể nuôi con. Vậy nên tôi để ở đây, ai nhặt được hãy nuôi giúp tôi".

Ngay sau đó, anh Thông trình báo sự việc lên Công an xã Kiên Thành. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt, phối hợp với cán bộ Trạm Y tế xã Kiên Thành xác định nhận dạng. Bé gái nặng 2,7 kg, chiều dài cơ thể 48 cm, sức khỏe tốt. Trẻ hiện được cơ quan chức năng tạm giao cho vợ chồng anh Thông nuôi dưỡng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm