Cà Mau thành lập Khu công nghiệp Nam Sông Đốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Cà Mau vừa ra Quyết định số 1070/QĐ-UBND thành lập Khu công nghiệp Sông Đốc phía Nam (huyện Trần Văn Thời).

Theo đó, Khu công nghiệp Nam Sông Đốc tọa lạc tại xã Phong Điền (huyện Trần Văn Thời) với diện tích rộng khoảng 100 ha, do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Sông Đốc làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 538,6 tỷ đồng.

Tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể ngày được Nhà nước bàn giao đất với việc đầu tư hạ tầng giao thông, điện, nước, cây xanh nhằm thu hút các doanh nghiệp vào khu vực đầu tư sản xuất, phần lớn trên lĩnh vực chế biến thủy sản, khai thác hải sản…

Cà Mau thành lập Khu công nghiệp Nam Sông Đốc ảnh 1

Khu Công nghiệp Sông Đốc tạo điều kiện và mở ra cánh cửa để “thành phố biển miền Tây” phát huy hiệu quả tiềm năng và lợi thế kinh tế biển.

Trước đó, ngày 6/4, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định Chủ trương đầu tư dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng Khu Công nghiệp Sông Đốc phía Nam với phần góp vốn của nhà nước 120 tỷ đồng trong tổng vốn đầu tư của nhà đầu tư.

Đến nay, Khu công nghiệp Sông Đốc được hình thành 02 khu bờ Nam và bờ Bắc, trong đó, bờ Bắc được thành lập trước đó với diện tích 45,45ha trên địa bàn xã Khánh Hải và Thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời).

Ngoài thuận lợi về đường thủy và đường biển, hiện hạ tầng giao thông bộ đấu nối Khu công nghiệp bờ Nam và bờ Bắc rất thuận lợi. Tới đây, khi cầu Sông Đốc được hình thành sẽ tạo điều kiện để “thành phố biển miền Tây - Thị trấn Sông Đốc” và các địa phương lân cận, cũng như nền công nghiệp Cà Mau có thêm nền tảng và động lực đi lên từ việc tận dụng và phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương, góp phần đưa tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững.

Như vậy, trên địa bàn tỉnh Cà Mau hiện có 03 Khu công nghiệp, gồm: Khánh An, Hòa Trung và Sông Đốc, cùng với đó, Khu kinh tế Năm Căn với nhiều thuận lợi kêu gọi các nhà đầu tư đến kinh doanh, sản xuất./.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Xử lý nợ xấu bước đầu đạt kết quả khả quan

(PLVN) -  Tại dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng mà Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa trình để lấy ý kiến nhân dân, cho biết, tổng số nợ xấu xác định theo Nghị quyết 42 được xử lý từ 15/8/2017 đến 31/5/2021 đạt trung bình khoảng 6,06 nghìn tỷ đồng/tháng.

Đọc thêm