Hỗn hợp chanh - muối - giấm
Chuẩn bị:
4 trái chanh,
500ml nước,
100ml giấm trắng,
1 chén muối tinh
Cách làm:
- Chanh rửa sạch cắt lát nhỏ, bỏ hạt. Cho chanh và nước vào nồi, đun sôi với lửa nhỏ 20 - 25 phút.
- Cho chanh với nước vào máy xay nhuyễn. Tiếp tục đổ hỗn hợp vào nồi, thêm giấm và muối vào đun sôi 10 - 15 phút. Như vậy nước rửa chén của bạn đã hoàn thành rồi.
- Bạn chỉ cần để nguội và cho tất cả vào lọ thủy tinh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng dần.
Hỗn hợp baking soda - muối - giấm - chanh
Nguyên liệu gồm:
2 chén baking soda,
1/2 chén muối ăn,
1/2 chén giấm,
15 – 20 giọt tinh dầu chanh.
Cách làm:
- Trộn đều baking soda, muối ăn và tinh dầu chanh. Khi trộn bạn sẽ thấy hiện tượng sủi bọt khí, chạm tay có độ kết dính và hỗn hợp sệt lại là được.
- Đổ hỗn hợp vào từng ô của khay đá, dùng tay ấn sao cho xà phòng nén chặt lại, như vậy khi sử dụng sẽ hiệu quả hơn.
- Phơi nắng viên xà phòng trong 24h, cho tất cả vào lọ thủy tinh để bảo quản.
- Khi sử dụng bạn cho 3 - 4 viên xà phòng vào lọ có vòi xịt, thêm giấm vào lắc đều là có thể dùng.