Cảnh báo website tracuugplxgov.vn giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản số 5257/BGTVT-TTCNTT gửi Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị hỗ trợ xử lý website giả mạo Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe.

Website giả mạo tracuugplxgov.vn có giao diện, nội dung tương tự với trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý.

Website giả mạo tracuugplxgov.vn có giao diện, nội dung tương tự với trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý.

Bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) cho biết, thời gian gần đây, trên mạng Internet xuất hiện website giả mạo tracuugplxgov.vn có giao diện, nội dung tương tự với trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý tại địa chỉ https://gplx.gov.vn

Đáng chú ý, trang web giả mạo không chỉ có giao diện và nội dung tương tự trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe của Bộ GTVT, ở phần chân trang, website giả mạo tracuugplxgov.vn còn lưu ý thông tin: “Hiện nay có nhiều cá nhân giả mạo trung tâm, lập website giả mạo. tracuugplx.com.vn – hosogplx.com – gplxgov.vn – gplxgov.com.vn là trang giả mạo của trung tâm chúng tôi” càng khiến cho nhiều người khó phân biệt.

Theo kết quả tra cứu thông tin về website giả mạo có địa chỉ tracuugplxgov.vn trên hệ thống hỗ trợ tra cứu thông tin tài nguyên Internet Việt Nam của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), trang web này được một cá nhân đăng ký sử dụng qua Nhà đăng ký tên miền PA Việt Nam từ ngày 20/7/2020.

Để người dân, xã hội và các cơ quan liên quan không bị nhầm lẫn khi tra cứu thông tin dữ liệu giấy phép lái xe, đồng thời cũng nhằm hạn chế việc cung cấp và sử dụng giấy phép lái xe giả, Bộ GTVT đã đề nghị Bộ Thôn tin và Truyền thông (TT&TT) hỗ trợ ngăn chặn và xử lý website giả mạo có địa chỉ tại tracuugplxgov.vn.

Bộ TT&TT cũng được đề nghị hỗ trợ rà soát các website giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe của Bộ GTVT trên mạng Internet và có biện pháp ngăn chặn các website giả mạo tương tự có thể xuất hiện trong tương lai.

Đồng thời, chỉ đạo Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân quản lý website giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe của Bộ GTVT trên địa bàn các tỉnh, thành phố.

Trước đó, tháng 10/2020, Bộ GTVT cũng từng có văn bản đề nghị Bộ TT&TT hỗ trợ xử lý các website giả mạo và kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin mạng cho một số hệ thống thông tin trọng yếu của Bộ.

Ngay sau đó, Bộ GTVT và Bộ TT&TT đã phối hợp rà soát, kịp thời xóa bỏ các website giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm