Carlos đã biến đảo thiên đường thành thủ phủ ma túy như thế nào?

(PLVN) - Từ một tay buôn “cỏ” tép riu, Lehder Carlos đã khiến cả nước Mỹ phải ngập chìm trong ma túy bằng một thủ đoạn “không đụng hàng”. Và mới đây, thông tin ông trùm này được phóng thích sớm trước thời hạn đã khiến dư luận dậy sóng...

Carlos đã biến đảo thiên đường thành thủ phủ ma túy như thế nào?

Xây dựng đế chế ma túy trên đảo

Như đã nói ở kỳ trước, khi đến đảo Exuma nằm trong Quần đảo Bahamas, trong vùng vịnh Caribe,  Carlos đã nảy ý định biến đảo thiên đường này thành thủ phủ ma túy để trung chuyển vào đất Mỹ. Nghĩ là làm, Carlos đã mua một khu nhà trên đảo Norman và bắt đầu xây dựng “căn cứ” của mình tại đây.

Đây là một hòn đảo biệt lập mà không phải ai cũng đến được, bởi lẽ muốn đến đảo này phải có tàu thủy hoặc máy bay riêng, chứ thời điểm đó chưa có các tour du lịch hay dịch vụ tàu thủy, đường bay cố định đến đây. Điều đầu tiên, Carlos tiến hành mua chuộc các quan chức tại Bahamas – nơi có tiếng là tham nhũng và suy thoái của các vị lãnh đạo.

Tiếp đó, Carlos bắt đầu thu mua, thâu tóm các biệt thự và nhà trên đảo Exuma. Nếu người nào không có ý định bán, hắn và đám đàn em sẽ tìm nhiều cách lặng lẽ gây sức ép để những người ngày phải dời đi, nào là giết những con vật nuôi của những người này, thậm chí chúng còn đem xác những kẻ từng chống đối và bị chúng sát hại đến vứt vào khuôn viên các nhà này, khiến mọi người khiếp sợ và nhanh chóng bán tháo tài sản bỏ đi.

Carlos đã biến đảo thiên đường thành thủ phủ ma túy như thế nào? ảnh 1
 

Duy nhất có một người không chịu bán nhà trên đảo Exuma, đó là một vị chuyên gia nghiên cứu về hải dương học tên là Richard Novak. Người này chuyên nghiên cứu về cá mập và hải dương cho nên đảo Exuma là nơi lý tưởng để ông ta làm việc. Hơn nữa, là người thường xuyên bơi lặn giữa đàn cá mập, Richard cũng “cứng” hơn những người khác, không bị những chuyện xảy ra trên đảo dọa đến phát khiếp mà bỏ đi.

Hàng xóm của Carlos cùng đám đàn em trên đảo Exuma lúc đó còn có mỗi Richard, bản thân Carlos cũng quý mến và ngưỡng mộ Richard vì không phải ai cũng dám bơi lặn giữa đàn cá mập như thế. Thậm chí, hắn còn hào phóng đề nghị sẽ xây một trung tâm với đầy đủ trang thiết bị để giúp Richard tiếp tục việc nghiên cứu của mình.

Máy móc đào xới, xây dựng được đưa tới đảo, nhưng đó chỉ là vỏ bọc, Carlos xây nhiều nhà kho và hầm chứa để giấu ma túy và phục vụ cho việc buôn lậu vào biên giới nước Mỹ. Ngoài ra, Carlos còn thường xuyên tổ chức các bữa tiệc thác loạn thâu đêm suốt sáng từ ngày này qua ngày khác. Khách mời đến đây đều là những tay bặm trợn, gái lẳng lơ, thậm chí bọn họ còn thoải mái khỏa thân đi lại khắp trên đảo như chốn không người.

Chính điều này đã khiến Richard nghi ngờ và bắt đầu theo dõi mọi động tĩnh của những người hàng xóm, ông bí mật chụp ảnh, ghi lại những số hiệu của dàn máy bay tư nhân loại nhỏ thường xuyên cất – hạ cánh trên đảo của Carlos và cung cấp cho giới chức Bahamas, thế nhưng họ đã lờ đi. Biết rằng những quan chức này đã bị mua chuộc, Richard đã gửi những thông tin này đến Cơ quan phòng chống Ma túy của Mỹ (DEA) làm bằng chứng. 

Ngạo nghễ và độc tài 

Carlos điều hành đường dây buôn bán ma túy của mình tại đảo Exuma và nhanh chóng tiến sâu vào lãnh thổ nước Mỹ. Hàng này, cả tá chiếc máy bay xuất phát cùng lúc vào bao đêm từ đảo này, bay ở tầm thấp để tránh bị radar phát hiện và thả hàng sâu trong lãnh thổ nước Mỹ. Cứ như thế, mỗi tháng chúng đã đưa hàng tấn cocaine trót lọt, số tiền đem về cho Carlos là khổng lồ.

Ông trùm này rất hâm mộ 2 người, và họ lại hết sức đối lập nhau, đó là Adolf Hilter và John Lennon. Một người là kẻ độc tài khét tiếng toàn cầu, một là nhạc sĩ với những ca khúc phản chiến bất hủ trong lịch sử thế giới. Thế nên, Carlos cho dựng tượng John Lennon tại hòn đảo Exuma, và đóng dấu chữ Vạn – biểu tượng của Phát xít Đức trên các thùng cocaine do hắn phân phối như một “thương hiệu độc quyền”.

Carlos đã biến đảo thiên đường thành thủ phủ ma túy như thế nào? ảnh 2
Một góc đảo Bahamas ngày nay. 

Giới ma túy thời đó cứ nhìn thấy biểu tượng chữ “Vạn” này là hiểu đó là hàng của Carlos và mua ngay tắp lự bởi đó là loại “hàng trắng” tốt và tinh khiết nhất lúc bấy giờ. Bên cạnh đó, Carlos cũng dần bành trướng thế lực, hắn được mệnh danh là “Gã điên”, “Colombian Rambo” và biến đảo Exuma thành một pháo đài của riêng mình, trang bị đầy đủ vũ khí và các hầm trú ẩn để tránh những đượt truy quét cũng như đột kích của lực lượng chống ma túy.

Hơn nữa, mỗi lần DEA có động thái, hắn đều được những “tay trong” ở chính quyền Bahamas báo tin trước nên đều có sự chuẩn bị. Có thể nói, Carlos là “bất khả xâm phạm” những năm 70-80 thế kỷ trước. Hắn còn ngạo nghễ lên truyền hình, trả lời phỏng vấn của các hãng truyền thông và thậm chí còn cho máy bay rải truyền đơn có đính kèm 1 tờ tiền đôla lên căn cứ NASA ở trên Vịnh Carribe.

Điều này đã thực sự “chọc giận” cơ quan chức năng của Mỹ, họ đã quyết tâm lên kế hoạch triệt hạ gã trùm ma túy ngông cuồng này. Năm 1982, lực lượng chống ma túy và hải quân Mỹ đã tiến hành đột kích sào huyệt của Carlos trên đảo Exuma, nhưng khi họ tới nơi thì mọi thứ đã chỉ còn là một đống đổ nát hoang tàn, mọi nhà cửa, kho bãi trên đảo đã bị thiêu rụi. Ông trùm Carlos đã bỏ trốn trước đó, hắn còn bỏ lại trên đảo số tiền mặt khoảng vài triệu USD. 

Cùng chuyên mục
Một tân “Thị trưởng chó cún” ở thị trấn Rabbit Hash.

Kỳ dị chó cún được bầu làm Thị trưởng ở nước Mỹ

(PLVN) - Rabbit Hash là một thị trấn nhỏ tại bang Kentucky (Mỹ). Đã từ lâu, đảm nhiệm danh nghĩa Thị trưởng của thị trấn đã không còn thuộc về con người. Tổng cộng 5 “Thị trưởng chó cún” đã giữ chức vụ này với nhân vật đắc cử gần nhất là chú chó tên là Wilbur.

Đọc thêm