Cậu bé chăn bò nhặt được 19 triệu đồng tìm người trả lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trên đường đi chăn bò, cậu bé 10 tuổi nhặt được túi xách có số tiền 19 triệu đồng. Cậu bé đã cùng gia đình trình báo công an nhờ trả lại tài sản trên.

Em Cảnh cùng đại diện Công an xã Ea Yông trao trả lại tài sản nhặt được cho anh Trung vào chiều 30/8.

Em Cảnh cùng đại diện Công an xã Ea Yông trao trả lại tài sản nhặt được cho anh Trung vào chiều 30/8.

Đại diện Công an xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) vừa tổ chức trao trả lại số tiền gần 19 triệu đồng cho anh Nguyễn Quốc Trung (trú xã Hòa Tiến, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk).

Trước đó, chiều 29/8, trên đường đi chăn bò (đoạn qua thôn Ea Wi, xã Ea Yông), bé Nguyễn Đình Cảm (SN 2011, học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Nơ Trang Long) đã nhặt được một bọc tiền.

Cảm cùng gia đình trình báo cho Ban tự quản thôn và công an viên để tìm người trả lại. Sau khi nắm được thông tin, Công an xã Ea Yông đã đăng thông báo trên mạng xã hội và phát trên loa phát thanh của xã, tìm người trả lại.

Nhận lại tài sản, anh Trung rất cảm kích trước hành động trả lại của rơi của cháu Nguyễn Đình Cảnh. Gia đình Cảnh thuộc diện khó khăn ở địa phương nhưng đã có hành động đáng được biểu dương.

Anh Trung kể lại, chiều 29/8, vợ chồng anh đi giao hàng qua thôn Ea Wi đã đánh rơi túi sách bên trong có chứa nhiều giấy tờ sổ sách và gần 19 triệu đồng. Đến cuối buổi chiều, vợ chồng anh Trung phát hiện rơi tài sản quay lại tìm nhưng không thấy và nghĩ rằng đã mất.

Bất ngờ vào sáng 30/8, anh Trung đọc được thông tin trên mạng xã hội Facebook về việc có người nhặt được túi sách cùng tài sản và nhắn đến trụ sở Công an xã Ea Yông nhận lại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm