Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo làm rõ vụ bổ nhiệm cán bộ

(PLO) - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Ngọc Long yêu cầu Sở Nội vụ làm rõ, báo cáo vụ bổ nhiệm cán bộ tại Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) để trả lời Báo Pháp luật Việt Nam.

Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo làm rõ vụ bổ nhiệm cán bộ

Như Pháp luật Việt Nam đã phán ánh, việc TTYTDP tỉnh Thái Nguyên thực hiện quy trình bổ nhiệm 2 chức danh Phó Giám đốc (PGĐ) Trung tâm là các ông Phạm Thế Vũ và Đỗ Trọng Vũ có nhiều khuất tất. Theo phản ánh của bác sỹ Trần Thị Thúy Ngà, ông Phạm Thế Vũ bị “tố” chưa có trình độ trung cấp lý luận chính trị như quy định tại Quyết định số 24 ngày 24/8/2010 của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Thái Nguyên, về trình độ chuyên môn thì ông Phạm Thế Vũ chưa đáp ứng đủ yêu cầu như Quyết định số 2444 ngày 5/10/2010 của Sở Y tế Thái Nguyên. Với ông Đỗ Trọng Vũ thì được cho là chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao phụ trách công tác xây dựng cơ bản ở Trung tâm, đó là các hạng mục xây mới, sửa chữa khu nhà kho, khoa xét nghiệm, khu xử lý chất thải… đến nay vẫn chưa được quyết toán, nghiệm thu. 
Trước các cáo buộc này, lãnh đạo Sở Y tế Thái Nguyên cho biết trường hợp ông Phạm Thế Vũ được “nợ” trình độ trung cấp lý luận chính trị, đồng thời để ông này hội đủ “điều kiện” về trình độ chuyên môn, ngày  11/11/2013, Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên đã ký Văn bản số 2467 thay thế Quyết định số 2444.
Đối với trường hợp ông Đỗ Trọng Vũ, Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên lại căn cứ hoàn toàn vào báo cáo ngày 18/11/2013 của lãnh đạo TTYTDP để khẳng định ông này luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và kết luận là đủ điều kiện. 
Trả lời phóng viên, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Trưởng phòng Cán bộ công chức, Sở Nội vụ Thái Nguyên khẳng định theo Quyết định số 24 của UBND tỉnh Thái Nguyên thì người được bổ nhiệm phải có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên. Theo bà Thủy, chỉ những người tại thời điểm làm quy trình bổ nhiệm mà đang theo học lớp lý luận chính trị thì mới được cho “nợ”. 
Trước những "lình xình" này, ngày 29/11/2013, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Ngọc Long đã có Văn bản số 2556 chỉ đạo Sở Nội vụ kiểm tra làm rõ việc bổ nhiệm PGĐ TT YTDP Thái Nguyên, báo cáo về UBND tỉnh và trả lời Báo Pháp luật Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....
Đọc thêm