Thay thế quyết định cũ, tạo thuận lợi cho việc bổ nhiệm?

(PLO) - Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên đã ban hành văn bản thay thế quyết định cũ được xem là có lợi cho việc bổ nhiệm chức danh lãnh đạo tại Trung tâm Y tế dự phòng Thái Nguyên (TTYTDP) mà PLVN đã đề cập. 
Như đã phản ánh, quy trình thực hiện bổ nhiệm hai Phó Giám đốc là các ông Phạm Thế Vũ và Đỗ Trọng Vũ tại TTYTDP Thái Nguyên đang bị phản ứng vì những nhân sự này được cho là chưa đủ điều kiện bổ nhiệm. 
Ông Nguyễn Vy Hồng - Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên  cho biết, việc bổ nhiệm cho các Phó Giám đốc TTYTDP là trách nhiệm của UBND tỉnh Thái Nguyên. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Trưởng phòng Cán bộ công chức - Sở Nội vụ Thái Nguyên khẳng định thẩm quyền bổ nhiệm là của Giám đốc Sở Y tế. Theo bà Thủy, Sở Y tế cũng thừa nhận ông Phạm Thế Vũ chưa đủ điều kiện để được bổ nhiệm vì chưa có trình độ trung cấp lý luận chính trị. 
Liên quan đến lùm xùm này, bà Trần Thị Thúy Ngà (cán bộ TTYTDP Thái Nguyên) cũng đã phản ánh đến Sở Y tế Thái Nguyên. Theo văn bản ngày 19/11/2013 của Sở Y tế Thái Nguyên trả lời bà Ngà, trường hợp ông Phạm Thế Vũ chưa có trình độ trung cấp lý luận chính trị nhưng được thống nhất cho “nợ”. Đối với ông Đỗ Trọng Vũ, Sở Y tế Thái Nguyên cũng dựa vào báo cáo ngày 18/11/2013 của TTYTDP cho rằng ông Đỗ Trọng Vũ hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Bà Ngà cho biết không đồng ý với kết quả trả lời này của Sở Y tế Thái Nguyên, sẽ tiếp tục có ý kiến đề nghị làm rõ thêm. Theo bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, công tác tổ chức cán bộ phải tuân thủ tuyệt đối các văn bản pháp quy đã quy định, nếu trường hợp có phản ánh, khiếu nại… thì phải dừng việc bổ nhiệm, kiểm tra, trả lời thỏa đáng đến khi nào người phản ánh, khiếu nại thỏa mãn thì mới tiếp tục xem xét bổ nhiệm.
Trong một động thái khác, ngày 11/11/2013, Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên Nguyễn Vy Hồng bất ngờ ký Văn bản số 2467 (về Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại… người giữ chức vụ lãnh đạo thuộc diện Sở Y tế quản lý). Quyết định này ghi rõ thay thế Quyết định số 2444 ngày 5/10/2010 của Sở Y tế Thái Nguyên. 
Dư luận nghi ngại có thể người được bổ nhiệm sắp tới chưa thỏa mãn theo Quyết định số 2444, nên Sở Y tế Thái Nguyên mới “nhanh chóng” ban hành Văn bản 2467 nhằm “vô hiệu hoá” quyết định nói trên để “dọn đường” cho việc cất nhắc nhân sự chưa đủ điều kiện quy định của ngành vào vị trí quản lý.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....
Đọc thêm