Cay cay với món ớt sừng nhồi thịt heo bằm

(PLO) -Ớt cay và thơm, cộng với thịt được ướp đậm đà, ăn khoan khoái cực kì. 

Nguyên liệu:

Ớt sừng: 300gr

Thịt heo bằm: 200gr

Nấm mèo: 15gr

Hành lá: 2 cây

Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 100ml dầu ăn

Cách thực hiện :

- Hành lá rửa sạch, băm nhỏ đầu hành trắng và hành xanh để riêng. Nấm mèo ngâm nở rồi băm nhỏ.

- Cho thịt heo bằm vào tô, thêm đầu hành trắng vào. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Dùng đũa trộn đều để thịt thấm gia vị.

- Ớt sừng rửa sạch, dùng dao dọc theo chiều dọc trái ớt rồi lấy bỏ hạt bên trong.

- Sau đó cho thịt băm đã ướp sẵn vào từng trái ớt. Làm tương tự đến hết ớt và thịt.

- Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho ớt nhồi vào chiên chín. Gắp ra giấy thấm bớt dầu

- Làm sốt rưới lên ớt nhồi: Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Cho số nấm mèo và hành lá vào xào chín

Chúc các bạn thành công!