Chàng thủ khoa trong giấc ngủ cũng đọc công thức toán

(PLO) - Ngoài việc học trên lớp, chàng thủ khoa Lê Đức Giang còn chăm chỉ học tập ở nhà. Nhiều lúc ngủ gật, trong giấc mơ Giang vẫn đọc to công thức toán cần phải nhớ.

Gia đình của thủ khoa Lê Đức Giang

Gia đình của thủ khoa Lê Đức Giang

Lê Đức Giang (1996), là học sinh lớp 12A1 trường THPT Xuân Mai (Chương Mỹ , Hà Nội), trong 12 năm học, Giang đều là học sinh giỏi. Lớp 12, Giang đạt giải khuyến khích trong kỳ thì học sinh giỏi Quốc gia. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014, Giang được hai điểm 10 môn Hoá và Lý, còn môn toán đạt 9,5.

Niềm vui lại được nhân lên trong kỳ thi ĐH - CĐ 2014 Giang đã đạt được số điểm xuất sắc với kết quả ba môn thi lần lượt là: Toán (8.75), Lý (9.25), Hóa (9.75) tổng điểm là 28 - Thủ Khoa hệ dân sự Học Viện Quân Y.

Bên cạnh kết quả học tập xuất sắc của mình, Giang còn là một Đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động Đoàn thể xuất sắc và luôn được khen thưởng.  Đặc biệt lớp 12 Giang tham gia cuộc thi "Học sinh thanh lịch” do Đoàn trường tổ chức và xuất sắc đoạt giải nhì. Giang nói: "Chính vì thấy mình khá nhút nhát và dễ mất bình tĩnh trước đám đông nên Giang quyết tâm tham gia cuộc thi “ Học sinh thanh lịch” để tự rèn luyện mình, kết quả thật bất ngờ cậu lại được ban giam khảo chấm điểm cao nhất trong phần thi ứng xử".
Chàng thủ khoa trong giấc ngủ cũng đọc công thức toán ảnh 1
 Chàng thủ khoa Lê Đức Giang.

Trong gia đình, Giang là người con cả nên ngoài việc học, Giang còn phải gánh vác nhiều công việc gia đình khác để giúp đỡ bố mẹ. Cô Đặng Quỳnh Hoa, mẹ của Giang chia sẻ: "Gia đình có bốn người nhưng vì bố của Giang thường phải đi công tác, vì thế mà Giang phải gánh trách nhiệm của bố để chăm sóc các em cùng mẹ".

Khi thấy con mình đỗ thủ khoa, cô Hoa không giấu được niềm vui của mình. Nói về quá trình học học tập của con mình, cô Hoa tâm sự: “ Ngoài việc học trên lớp, Giang về nhà cũng chăm chỉ học tập, cứ hễ rảnh là Giang lại cầm sách học. Nhiều khi Giang học đến khuya rồi ngủ gật luôn ở bàn học, miệng vẫn lẩm bẩm đọc công thức toán vừa thấy thương vừa buồn cười”.

Thấy Giang học nhiều không chú ý đến sức khỏe nên cô Hoa phải gác toàn bộ công việc hàng ngày của mình để chăm sóc Giang. Trước ngày thi gia đình cũng không đặt áp lực quá nhiều lên Giang chỉ dặn dò Giang “ Bình tĩnh để làm bài thật tốt”

Dù điều kiện công tác xa nhà, không được chăm sóc Giang hàng ngày nhưng những cuộc điện thoại động viên dặn dò của bố cũng là nguồn cổ vũ tinh thần lớn cho Giang. Nhiều lúc bố Giang vẫn cứ nói vui phải ghen tị với mẹ Giang vì có nhiều thời gian gần gũi chăm sóc Giang hơn  – Bố Giang chia sẻ.

Được biết, sự lựa chọn đầu tiên của Giang lại không phải là thi vào Học viên Quân y mà là Đại học Ngoại Thương vì Giang nghĩ mình không thể đủ điểm để đỗ Học viện Quân y. Nhưng cậu nhận được rất nhiều lời động viên từ gia đình, bạn bè đặc biệt là cô Vân (cô giáo dạy Hóa của Giang )đã làm cậu quyết tâm hơn cho sự lựa chọn mới, để có được thành công ngoài mong đợi như thế!

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm