Chàng trai mê thú cưng “độc” hơn... vợ

(PLO) - Sau khi khóc đến mức đôi mắt đỏ hoe mất mấy ngày vì phải bán đi đàn chó to đã từng gắn bó với mình mấy năm trời, Trần Anh Dũng (32 tuổi, ngụ phố Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) thấy như thiếu vắng gì đó trong không gian sống của mình. Bần thần… hụt hẫng… Dũng vẫn quyết định phải tìm một loại chó nhỏ nào đó, ôm về nhà để thỏa mãn tình yêu với loại động vật 4 chân khôn ngoan này.

Anh Dũng và chú chó chăn cừu.

Anh Dũng và chú chó chăn cừu.

Thích loài “độc” nhất
Trần Anh Dũng thích nuôi chó từ bé, đặc biệt là giống chó to, chó chọi. Nuôi những loài này rất vất vả, phải trông coi chúng hàng giờ, để nhắc nhở chúng không làm người khác sợ. Dũng đã nhiều lần thót tim khi đàn chó to của mình chồm lên tận mặt khi thấy có người lạ, đặc biệt là trẻ con. Chỉ vì thấy trẻ con rúm ró lại, mặt tái mét mỗi khi con chó chồm lên quá đầu người mà Dũng quyết định bán đi đàn chó của mình. 
Lang thang… trên mạng để tìm loại chó nhỏ cho an toàn, Dũng vô tình… gặp loài chó Chihuahua ngậm tẩu và thấy thích giống chó trông khá đặc biệt: đầu gồ, mắt lác, lưỡi lệch. Tìm được con độc nhất trong số loài Chihuahua (lưỡi luôn thè lệch ra bên ngoài), Dũng quyết định đặt mua luôn từ nước ngoài với giá khoảng 1.300 USD. Đến tháng 11/2010, Dũng chính thức được gặp “thú cưng” của mình khi đó mới 3 tháng tuổi, nặng khoảng 0,7- 0,8kg ở sân bay Nội Bài. 
Về nhà, Dũng mua đường gluco pha với nước Lavie cho cún uống hàng ngày. Sợ cún bị ngã nước (ốm), thời gian đầu Dũng chỉ cho Chihuahua ăn đồ luộc. Sợ thú cưng xa lạ khi bị tách khỏi môi trường sống quen thuộc, Dũng nựng nó trên tay suốt ngày. Nhiều buổi tối, Dũng còn phải ôm chú chó nựng nịu, dỗ cho nó ngủ rồi mới dám đưa về chuồng. “Nuôi Chihuahua cực không khác gì chăm một đứa nhỏ, nhất là tháng đầu tiên đưa nó về nhà” - Dũng cười chia sẻ.  
Sau khi đã tạo được môi trường sống an toàn cho Chihuahua ngậm tẩu, Dũng quyết định tìm tiếp một chú cún nữa cũng thuộc loài Chihuahua về để chúng có thể bầu bạn với nhau. Kết quả là Chihuahua lông dài được nhập khẩu với giá 1.500 USD. Ngày đầu tiên đưa con lông dài về nhà, Dũng phải lén lút mang lên phòng mình vì sợ con ngậm tẩu ghen tức. Hai vợ chồng Dũng thậm chí còn phải ngồi bàn tính kế hoạch cho Chihuahua lông dài xuất hiện trong nhà ra sao để Chihuahua ngậm tẩu không… bị sốc.
Dũng cho biết: “Loài chó này hay ghen lắm, nó rất tinh nên làm gì cũng phải cẩn trọng”. Biết thế nên Dũng để vợ bế Chihuahua lông dài xuống nhà, mình bế Chihuahua ngậm tẩu để hai con làm quen với nhau… Cũng phải mất gần một tháng, hai vợ chồng luân phiên nhau bế hai chú chó, trao đi đổi lại, chúng mới chịu quen để rồi quấn quýt bên nhau. Lúc đấy, Dũng mới thở phào nhẹ nhõm. 
Tuy thế, Dũng cho biết đặc tính của loài chó vẫn vậy, tuy đã yêu quý nhau đến mức chịu... phối giống, nhưng hai chú chó vẫn rất tỏ ra ghen tị với nhau, chủ nhân không thể ôm ấp hai con một lúc. 
Chàng trai mê thú cưng “độc” hơn... vợ ảnh 1
Chú chó Chihuahua ngậm tẩu. 
Chăm chó như chăm trẻ con
Chưa thấy thỏa đam mê nuôi thú cưng, Dũng lại tiếp tục tìm mua thêm giống chó chăn cừu, loại chó được coi là có IQ cao nhất trong số các loài chó. Bình thường, để mua giống chó chăn cừu này từ nước ngoài, người mua phải tìm hiểu rất kỹ về chó bố, chó mẹ, xem bố mẹ chó đã từng nhận được giải thưởng gì không rồi mới mua. Thông thường, giá cả giống này rất cao, có con lên đến cả hàng trăm triệu đồng. Chưa đủ điều kiện để chơi loại cao cấp ngoại nhập, Dũng quyết định mua giống chó này trong nước, giá chỉ khoảng 6 triệu đồng. 
Dũng cho biết mua giống chó chăn cừu vì tò mò, muốn biết thực, hư chuyện loài chó có IQ cao nhất là như thế nào. Từ khi có thêm giống chó chăn cừu ở trong nhà, Dũng thường xuyên để ý mỗi ngày xem nó biến đổi ra sao. Dũng tâm sự: “Mỗi ngày quan sát, chăm sóc chó chăn cừu là mỗi ngày hồi hộp, như mong đợi đứa con mình lớn từng ngày ấy, để xem nó có gì hay hơn sau mỗi ngày không”. Nhưng nuôi nó cả 3 tháng rồi mà chưa thấy nó biến chuyển gì, vẫn tồ tồ, thậm chí so với chó ta cùng tuổi, loại chó chăn cừu mà Dũng đang nuôi có vẻ “ngố” hơn. 
Dũng kể, nhiều lúc thấy lo như cho chính đứa con của mình có vấn đề nên mỗi khi đi đâu, thấy có loại chó tương tự, Dũng lại sán đến, hỏi han xem chú chó ấy thế nào, đã có biểu hiện thông minh chưa hay vẫn “ngố” như chó nhà mình. 
Dũng cho biết: “Em cảm giác như con chó chăn cừu nhà em có vấn đề, đôi mắt lúc nào cũng ngây ngô, không thấy biểu hiện tinh anh nào cả. Nó ngủ suốt ngày, có những lúc ngủ say như chết, phải đánh thức nó dậy. Lo lắm, không biết nó sẽ thế nào. Đành kiên nhẫn đợi chờ vài tháng nữa xem tình hình có cải thiện được không. Nếu nó vẫn tồ tồ như thế này chắc phải cho đi… bệnh viện” - dù lo lắng, Dũng vẫn buột miệng pha trò. 
Dũng chia sẻ, cũng may gặp được người vợ rất hiểu mình, cùng sở thích chăm chó, ngắm chim (Dũng hiện là Phó Chủ tịch CLB Chim Hà Nội). Dũng luôn được chia sẻ những khó khăn và tâm tình trong việc chăm sóc những con vật trong nhà. Dũng bảo, nhiều lúc thấy chồng trầm ngâm lo lắng cho con chó chăn cừu, vợ Dũng lại động viên, cảm giác như hai vợ chồng đang cùng lo lắng cho đứa con bé nhỏ của mình…
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm