Chọn mực thế nào cho tươi ngon?

(PLO) - Mực là loại thực phẩm quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mực tươi ngon. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn mực cực chuẩn.

Chọn mực thế nào cho tươi ngon?

Mực là loại hải sản quen thuộc, chế biến được nhiều món ăn từ tươi sống đến gia giảm cầu kỳ. Mực có nhiều loại như mực nang, mực lá và mực ống. Tùy theo món ăn muốn chế biến, bạn có thể chọn các loại mực với các yêu cầu khác nhau sao cho phù hợp.

Thông thường, mực lá ngắn phù hợp với các món mực chiên, sốt hay nướng. Mực nang thì thường được chế biến các món tươi sống như lẩu, gỏi, salad. Mực ống có thể hấp hoặc nhồi thịt sẽ rất ngon.

Kết quả hình ảnh cho mực tươi ngon

Lưu ý chung khi chọn mực:

Nhìn chung, khi chọn mua, bạn không nên chọn những con mực đã chuyển sang màu xanh ngà, thịt nhão, và đầu không dính với thân, mùi tanh khó chịu vì đó là những con mực kém tươi.

Ngoài ra, râu mực cũng là bí quyết nhận biết mực tươi ngon. Bạn chọn những con mực có râu chắc, cứng và râu mực phải gắn với thân mực, không nên chọn những con mực có râu nhão và sắp rời ra, nếu không biết cách chọn lựa kỹ càng thì rất dễ mua phải những con đã chết ươn.

Đối với mực lá

Kết quả hình ảnh cho mực tươi ngon Đối với mực lá

Riêng với loại này, bạn nên chọn các con mực to, mình dày, mập, da mực cứng, thịt săn chắc, sáng trắng, không bị biến màu cũng như dập nát, đặc biệt lớp màng màu nâu bao quanh thân mực phải còn nguyên vẹn.

Đối với mực nang

meo-chon-muc-cho-mon-nham-tuyet-hao-ai-cung-nen-biet-1

Khi chọn thì bạn hãy cầm con mực lên và cầm thấy rắn tay. Bạn nên chọn con to, dày mình và những con mực có thịt màu trắng đục, thịt chắc, không bị nát. Đồng thời lớp màng nâu bên ngoài phải bao kín thân mực, phần râu mực cứng.

Đối với mực ống

Hình ảnh có liên quan

Bạn hãy để ý những con mực có lớp thịt màu sáng hồng, đầu mực vẫn dính chặt với thân, túi mực bên trong chưa bị vỡ sẽ tươi ngon, cũng như thịt mực không bị đắng khi chế biến món ăn. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm