Chủ tịch tỉnh Quảng Nam thăm và tặng quà bà con đồng hương trở về từ TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trưa 23/7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cùng lãnh đạo Sở Y tế đã đến thăm, động viên, tặng quà cho người dân và lực lượng hỗ trợ đưa công dân Quảng Nam trở về và đang được cách ly tập trung. 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh thăm người dân trở về từ vùng dịch TP HCM

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh thăm người dân trở về từ vùng dịch TP HCM

Khu cách ly tập trung số 3 tại trường Cao đẳng Quảng Nam (đường Huỳnh Thúc Kháng, phường An Xuân) là nơi tiếp nhận 77 công dân Quảng Nam đầu tiên được đưa về từ TP Hồ Chí Minh vào rạng sáng 23/7.

Đến trưa cùng ngày, toàn bộ số công dân này đã được bố trí chỗ ăn, nghỉ ổn định.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam thăm và tặng quà bà con đồng hương trở về từ TP HCM ảnh 1

Chủ tịch tỉnh thăm hỏi và tặng quà cho người dân

Gặp gỡ những người dân vừa trở về đang được cách ly, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tranh thủ thăm hỏi về hoàn cảnh, chia sẻ nỗi lo của bà con đồng hương vừa trở về từ tâm dịch. Đồng thời khẳng định chính quyền, các ban ngành của tỉnh đang nỗ lực hết mình để phòng chống dịch trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Chào mừng những người đồng hương trở về với Quảng Nam, ông Lê Trí Thanh khẳng định tỉnh rất quan tâm, đã triển khai nhiều hoạt động và đang tiếp tục tính toán những giải pháp nhằm chia sẻ với những khó khăn của người dân, doanh nghiệp trong đại dịch. Sẽ có thêm nhiều công dân Quảng Nam nữa được tỉnh hỗ trợ đưa về quê, ưu tiên cho các tượng là người già, lao động nghèo, sinh viên, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không thể trụ vững tại tâm dịch TP Hồ Chí Minh.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam thăm và tặng quà bà con đồng hương trở về từ TP HCM ảnh 2

Đợt này, Quảng Nam dự kiến đón khoảng 800 bà con trở về.

Ông Lê Trí Thanh gửi lời chúc mạnh khỏe, động viên các công dân tại khu cách ly cố gắng, cùng chia sẻ với tỉnh, hoàn thành tốt đợt cách ly tập trung và dặn dò bà con chấp hành tốt các quy định về cách ly, tiếp tục tự theo dõi, báo ngay cho cơ quan chức năng khi có biểu hiện nhiễm bệnh cũng như duy trì thực hiện khuyến cáo của ngành y tế cả ở khu cách ly tập trung lẫn khi được đưa về cách ly tại nhà. Tất cả 77 công dân đều được đồng chí Lê Trí Thanh tặng quà nhằm sẻ chia, động viên.

Trong đợt này, Quảng Nam dự kiến đón khoảng 800 bà con đồng hương về Quảng Nam và sẽ họp bàn đánh giá, rút kinh nghiệm để nghiên cứu tiếp tục hỗ trợ bằng các hình thức khác.

“Các hình thức vận chuyển sẽ được tính toán linh hoạt xử lý, kể cả bằng ô tô, tàu lửa, máy bay, triển khai một cách phù hợp, vừa làm, vừa rút kinh nghiệm, với mục tiêu tạo điều kiện giúp bà con về nhanh nhất, tốt nhất, an toàn nhất. Mặt khác, tỉnh cũng đã phối hợp với Hội đồng hương động viên những người chưa đến mức cần thiết phải quay trở về thì yên tâm ở lại TP.Hồ Chí Minh, chấp hành cách quy định về phòng chống dịch bệnh của chính quyền.

Tỉnh sẽ xem xét cùng với Hội đồng hương tìm cách hỗ trợ lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm, đề nghị bà con yên tâm. Hiện nay Quảng Nam đã đề nghị Hội đồng hương Quảng Nam, Hội đồng hương các huyện truyền đạt để bà con phối hợp, cùng chung tay thực hiện tốt chủ trương và phòng chống dịch bệnh COVID-19”, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh nói.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam thăm và tặng quà bà con đồng hương trở về từ TP HCM ảnh 3

Ông Lê Trí Thanh thăm và tặng quà cho lực lượng lái xe, y tế và các cán bộ cấp ngành thực hiện thành công chuyến đi đầu tiên đưa công dân Quảng Nam từ TP HCM về quê

Dịp này, Chủ tịch Lê Trí Thanh cũng đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng lái xe, y tế và cán bộ các cấp ngành đã thực hiện thành công chuyến đi đầu tiên đưa công dân Quảng Nam về quê từ TP Hồ Chí Minh, tặng quà cho chốt trực làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung số 3.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm