Clip bà dấm dúi cho tiền cháu 'đốn tim' cư dân mạng

(PLVN) - Mặc dù đã lớn, có thu nhập nhưng mỗi khi về nhà, nhiều người vẫn được ông/bà dấm dúi cho tiền. Những hình ảnh này khiến cộng đồng mạng xúc động, thi nhau chia sẻ. 

Hình ảnh cụ bà cho cháu tiền được chia sẻ trên mạng.

Hình ảnh cụ bà cho cháu tiền được chia sẻ trên mạng.

Tài khoản Trần Tiến Thanh viết: "Không biết có bà ai giống như nội em không... Em sống cùng bà từ nhỏ nên bà quý em nhiều lắm. Em thì từ nhỏ đến giờ toàn xin tiền bà. Có một đợt em đi làm cũng có tiền rồi nên không xin bà thường xuyên nữa, nhưng hình như bà em không quen với việc em không xin tiền bà nữa thì phải.

Cứ khi nào em đi làm về là bà lại lên cho tiền mặc dù em đã đi làm kiếm ra tiền rồi. Tuy vậy nhưng chưa bao giờ em có thể từ chối được bà em vì không lấy thì bà dọa "tao đi bộ về luôn đây". Nhiều lúc thấy bà em lắm chuyện buồn cười cực nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì bà cũng thật sự đáng yêu".

Cụ bà trong clip là Nguyễn Thị Để, 82 tuổi, sống tại Quốc Oai, Hà Nội. Là một người hết mực yêu thương con, cháu nên cụ Để luôn dành dụm tiền để mỗi khi các cháu về thăm nhà, cụ lại có tiền cho “bọn trẻ con” mua chút “quà, bánh”. Khi các cháu từ chối nhận tiền thì cụ tỏ vẻ giận dỗi nói rằng “có vài chục lẻ thôi chứ nhiều thì không có” khiến cả gia đình phải bật cười.

Theo người cháu Vũ Văn Sang (24 tuổi): "Bà vốn là bà họ của mình nhưng vì mình sống với bà từ nhỏ, cộng thêm việc bà rất yêu quý các cháu nên ai nhìn vào cũng nghĩ đó là bà nội thật sự của mình. Bản thân mình cũng vậy, luôn quý trọng, đối xử và coi bà như bà ruột.

Ngày bé, bà toàn cho mấy chị em chúng mình tiền tiêu vặt, giờ các cháu lớn lên rồi nhưng bà vẫn giữ thói quen đó. Rồi khi mình học cấp 2, mỗi lần mình nghịch ngợm bị mẹ đánh đòn là bà đều chạy ra bênh, có lần còn đỡ đòn thay cho mình.

Có việc gì làm được là bà giành làm luôn, nhất quyết không để cho cháu làm. Bà lúc nào cũng chỉ sợ các cháu vất vả. Nghĩ lại thấy thương và biết ơn bà thật nhiều'.

Trước đó, một video ghi lại hình ảnh bà lão đuổi theo dúi tiền vào túi cháu khiến nhiều người xúc động.

Nhiều bình luận từ cư dân mạng gợi nhớ những lần được ông/bà dấm dúi cho tiền. Tài khoản Lien Neogen chia sẻ: “Ngày xưa bà còn minh mẫn, cứ đi đâu là bà cho tiền. Sau bà không nhớ thì cho cả đống tiền lẻ, bố quát "Không lấy của bà", bà bảo" cái anh này buồn cười nhỉ, tôi cho cháu tôi chứ tôi cho gì anh". Giờ thì chỉ cần bà khỏe thôi là mừng rồi chứ tiền nong gì”.

Bạn đọc Mai Hương xúc động: “Tự nhiên xem video này lại khóc. Đã mấy năm rồi không còn được bà cho tiền, không được bà nấu cho ăn, không được nghe kể chuyện”.

“Bà ngoại tôi cũng thế, trước đi học xa bà toàn dúi tiền cho vì sợ cháu đói”, tài khoản Phạm Ngọc Vũ chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tạm đình chỉ thầy giáo dạy lái xe bị “tố” chạm vào ngực, đùi học viên nữ

Tạm đình chỉ thầy giáo dạy lái xe bị “tố” chạm vào ngực, đùi học viên nữ

(PLVN) - Ngày 27/7, trao đổi với PLVN, ông Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 2 (trụ sở tại xã Hồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng) cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo dạy lái xe L.H.N để làm rõ thông tin liên quan đến 01 clip vừa phát tán trên mạng xã hội.

Đọc thêm