Cô gái 'vàng' Bùi Thị Thu Thảo: Thương người chồng giặt áo

(PLO) -  Bùi Thị Thu Thảo nói rằng tấm Huy chương vàng (HCV) cô giành được còn để tặng chồng vì thương anh miệt mài giặt quần áo cho vợ trong những ngày tập luyện... 

Cô gái 'vàng' Bùi Thị Thu Thảo: Thương người chồng giặt áo

Với thành tích 6,55m, vận động viên Bùi Thị Thu Thảo của Việt Nam đã giành tấm HCV ở môn nhảy xa diễn ra tối 27/8.

Trong Thế vận hội thể thao, điền kinh luôn là môn thi đấu được coi trọng nhất, là nền tảng cho kỳ đại hội thể thao. Việc Thảo giành được tấm HCV ở môn nhảy xa là một kỳ tích, ghi dấu để điền kinh Việt Nam không bị lãng quên trên đấu trường thế giới.

Trước đây, điền kinh Việt Nam chỉ có tiếng ở Đông Nam Á, nhưng ra Châu lục là thách thức lớn vì phải đấu với những đối thủ đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước Tây Á… Bốn năm trước kỳ ASIAD 17 tại Incheon Hàn Quốc, Thu Thảo chỉ giành Huy chương bạc. Và lời hứa đổi màu huy chương trước ngày lên đường đã được Bùi Thị Thu Thảo thực hiện trọn vẹn. Lần này, Thảo vượt qua các đối thủ đến từ Trung Quốc để lên ngôi.

Cô gái 'vàng' Bùi Thị Thu Thảo: Thương người chồng giặt áo ảnh 1
Cú nhảy mang lại HCV Asiad 2018 của Thu Thảo

6,55 m cũng là thành tích vào tháng trước giúp cô gái quê Ba Vì, TP Hà Nội, đăng quang giải điền kinh quốc tế TP HCM mở rộng. 

26 tuổi, Bùi Thi Thu Thảo đã kết hôn nhưng chưa sinh con để dành tâm nguyện cống hiến cho thể thao nước nhà. “Tôi nói với bố mẹ hai gia đình rằng con đi theo nghiệp thể thao cũng lâu rồi. Đây là đam mê của con, đã trót theo nên sẽ theo đến khi nào không còn đủ sức, giờ còn trẻ nên con sẽ còn tiếp tục cống hiến”, Bùi Thị Thu Thảo chia sẻ.

Một người luôn đặc biệt luôn bên cạnh, chăm lo Thảo là chồng của chị. Hai vợ chồng gian khó đã đùm bọc nhau ở thủ đô để cùng vun vén hạnh phúc và hỗ trợ hết mình cho nhau.

“Chồng tôi làm ở Mỹ Đình, thuê trọ gần Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội. Do biết trong khu tập không có máy giặt, sợ tôi mệt mỏi nên chồng thi thoảng qua gặp để lấy quần áo mang về nhà trọ giặt rồi chờ khô mang qua cho tôi. Hai đứa cũng chỉ gặp nhau ngoài cổng, nói vội vài câu rồi chia tay”, "cô gái vàng" của Việt Nam tâm sự.

Hiểu tấm lòng của chồng nên Thảo luôn tràn đầy năng lượng, với niềm tin: “Tại ASIAD 2018 tôi hy vọng mình sẽ giữ được phong độ, thi đấu tốt nhất giành được tấm HCV để tặng cho chồng mình”.

Kết quả, cô đã hoàn thành tâm nguyện. Cô giành được món quà quá tuyệt vời tặng chồng mình.

Mong rằng sau này chồng Thảo không phải qua lấy áo quần giặt cho cô nữa mà hai người sẽ có thời gian tâm sự dài lâu với nhau.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm