Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh phòng chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 22/10/2021, Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh với chủ đề “ Cuộc chiến chống COVID-19 - Những khoảnh khắc không quên!” . Những tác phẩm tham dự giải đã phản ánh phong phú, đa dạng, sinh động, toàn diện từ công tác, chiến đấu, lao động sản xuất của cá nhân, tập thể, lực lượng y, bác sỹ đang chữa trị cho các bệnh nhân, niềm vui của các bệnh nhân khi được ra viện…

Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang Nguyễn Quốc Toản trao tặng bằng khen, giấy khen cho các cá nhân tập thể có thành tích trong công tác phòng, chống dịch.

Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang Nguyễn Quốc Toản trao tặng bằng khen, giấy khen cho các cá nhân tập thể có thành tích trong công tác phòng, chống dịch.

Đến dự và chỉ đạo Lễ Tổng kết và trao giải, đồng chí Nguyễn Quốc Toản – Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã nêu rõ: "Điểm nhấn trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; góp phần tuyên truyền những hoạt động, phần việc ý nghĩa, hành động đẹp có sức lan tỏa của lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và việc phối hợp giữa lực lượng Công an với các lực lượng khác trong phòng chống dịch tuyến đầu”.

Được biết, để kịp thời phản ánh, tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình, gương sáng trong tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 01/6/2021 Công an tỉnh Bắc Giang ban hành Kế hoạch 198 phát động Cuộc thi ảnh với chủ đề “Cuộc chiến chống COVID-19 – Những khoảnh khắc không quên!”. Sau 05 tuần tổ chức, Công an tỉnh đã tiếp nhận 2.423 tác phẩm của 984 tác giả gửi tham dự Cuộc thi qua trang Fanpage và hộp thư điện tử Công an tỉnh.

Cuộc thi đã thu hút nhiều tác giả tham gia, từ những nhà báo, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đến những tác giả không chuyên với nội dung phản ánh phong phú, đa dạng, phản ánh sinh động, toàn diện từ công tác, chiến đấu, lao động sản xuất của cá nhân, tập thể, lực lượng y, bác sỹ đang chữa trị cho các bệnh nhân, niềm vui của các bệnh nhân khi được ra viện…

Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh phòng chống COVID-19 ảnh 1

Gặp gỡ - giao lưu các tác giả và nhân vật trong tác phẩm cuộc thi ảnh "Cuộc chiến chống COVID-19 - những khoảnh khắc không quên".

Thông qua Cuộc thi ảnh, lực lượng Công an tỉnh đã tạo điểm nhấn trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; góp phần tuyên truyền những hoạt động, phần việc ý nghĩa, hành động đẹp có sức lan tỏa của lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và việc phối hợp giữa lực lượng Công an với các lực lượng khác trong phòng chống dịch tuyến đầu.

Các tác phẩm dự giải đã tôn vinh các lực lượng tham gia các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Tạo hiệu ứng tuyên truyền tích cực về gương người tốt, việc tốt; tình đoàn kết, gắn bó giữa các lực lượng trong hiệp đồng chiến đấu phòng, chống dịch bệnh COVID-19; bảo đảm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Cũng thông qua cuộc thi, những hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an của dân, do dân và vì dân được chia sẻ, lan tỏa. Những thông điệp mà các các tác phẩm hướng tới là sự nhân văn, dũng cảm, đoàn kết của các lực lượng và Nhân dân trong và ngoài tỉnh Bắc Giang trong cuộc chiến đấu chống Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ sức khỏe người dân, đưa hình ảnh lực lượng công an đến gần hơn với Nhân dân.

Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh phòng chống COVID-19 ảnh 2

Phó Giám đốc Công an tỉnh Băc Giang Vũ Văn Đấu trao tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch.

Có thể thấy, Cuộc thi ảnh đã tạo sức hấp dẫn, thu hút hàng triệu lượt quan tâm, theo dõi; đưa đến với người dân trong tỉnh cũng như trên cả nước bức tranh toàn cảnh về công tác phòng, chống dịch gian nan, vất vả cũng như những quyết tâm dập dịch của các lực lượng cùng Nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Cuộc thi đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, thể hiện đúng tinh thần “Cả nước vì Bắc Giang – Bắc Giang vì cả nước”.

Đồng thời, thông qua cuộc thi ảnh, Ban Tổ chức cũng nhận được những tác phẩm có nội dung và ý nghĩa sâu sắc, gần gũi là tư liệu quý phục vụ cho công tác tuyên truyền của lực lượng Công an tỉnh trong thời gian tới.

Cuộc thi được các trang báo, đài truyền hình quan tâm, đưa tin, tuyên truyền, giới thiệu với đồng bào cả nước, tạo hiệu ứng tuyên truyền tích cực về lực lượng Công an tỉnh và các lực lượng khác trong Cuộc chiến chống COVID-19, như: Đài phát thanh, truyền hình: VTV, VOV, ANTV, BGTV; các báo: Pháp luật Việt Nam, Zingnew, Môi trường đô thị, Công an nhân dân, Báo Bắc Giang... và 22 cổng thông tin điện tử các cơ quan trong tỉnh (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn Bắc Giang, Sở Thông tin – truyền thông...) ... đã đăng tải 38 bài viết, 06 phim phóng sự, 45 tin liên quan đến Cuộc thi ảnh. Bên cạnh đó, sau 5 tuần tổ chức Cuộc thi ảnh, lượng theo dõi, tương tác trên trang Fanpage tăng cao, thể hiện sự quan tâm của độc giả đối với lực lượng Công an nhân dân.

Cuộc thi đã khép lại nhưng những tác phẩm sẽ còn mãi với thời gian, là sự tôn vinh, ghi nhớ sâu sắc về những ngày không thể quên của lực lượng Công an nói riêng và toàn thể nhân dân tỉnh Bắc Giang nói chung.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
CEO Phạm Thị Thu Huyền được biết đến là người truyền trao giá trị

CEO Phạm Thị Thu Huyền: Thành công bằng sự nỗ lực và nhiệt huyết với nghề

(PLVN) - Dù còn rất trẻ nhưng Phạm Thị Thu Huyền Chủ Tịch HĐQT Công ty cổ phần thương mại quốc tế Hyeon Lab Việt Nam đã gây dựng cho riêng mình một sự nghiệp vững chắc. Khi được hỏi bí quyết thành công, CEO 9X chỉ gói gọn trong 2 yếu tố “chăm chỉ không ngừng nỗ lực và luôn hết mình với khách hàng”. Những quả ngọt ngày hôm nay mà cô gái này có được đều là do sự nỗ lực không ngừng, dám thay đổi, dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng vượt qua mọi thử thách.

Đọc thêm