Đà Nẵng phong tỏa 1 phường có hơn 20.000 dân do ghi nhận loạt ca COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sau khi liên tục ghi nhận các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, Đà Nẵng đã quyết định thiết lập khu phong tỏa cứng toàn bộ phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

1 khu chung cư ở phường Nại Hiện Đông bị phong tỏa và phun thuốc khử khuẩn.

1 khu chung cư ở phường Nại Hiện Đông bị phong tỏa và phun thuốc khử khuẩn.

Chiều 30/7, UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) ban hành quyết định thiết lập khu vực tạm thời phong tỏa để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà (trừ khu vực các công ty thuộc Khu công nghiệp dịch vụ Thủy sản Thọ Quang trên tuyến đường Vân Đồn, cây xăng Thái Quang).

Thời gian bắt đầu áp dụng biện pháp tạm thời phong tỏa từ 14h ngày 30/7 cho đến khi có thông báo mới.

Việc phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do virus SARSCoV-2 gây ra, đồng thời tổ chức lấy mẫy xét nghiệm toàn dân và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

UBND quận Sơn Trà yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương và Tổ COVID-19 cộng đồng căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp tổ chức, triển khai thực hiện các quyết định này.

Trước đó, tại phường Nại Hiên Đông, cảng cá Thọ Quang cũng đã được thành phố yêu cầu đóng cửa một tuần để rà soát và lấy đủ 3 lần mẫu xét nghiệm của hơn 4.000 người liên quan. Đồng thời, 7 khu vực dân cư khác cũng phải phong toả vì có ca dương tính.

Đà Nẵng phong tỏa 1 phường có hơn 20.000 dân do ghi nhận loạt ca COVID-19 ảnh 1
Các tuyến đường ra vào phường Nại Hiên Đông bị chốt chặn.

Phường Nại Hiên Đông là phường tập trung đông chung cư nhất tại Đà Nẵng, trong đó nhiều chung cư bố trí cho người lao động nghèo, người dân tái định cư, công chức, viên chức của thành phố và chung cư thương mại.

Đặc biệt, do các chung cư này hầu hết đều sử dụng chung thang máy nên nguy cơ lây nhiễm rất lớn, nhất là khi chủng Delta có thể bay trong không khí. Do đó, người dân cần chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch, hạn chế di chuyển nếu không cần thiết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm