Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 23/7 đến nay, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Bình Định, các Phòng giao dịch NHCSXH cấp huyện đã ký kết hợp đồng tín dụng cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Quyết định 23/2021/QÐ-TTg với 13 doanh nghiệp.

Đại diện Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định ký hợp đồng tín dụng với doanh nghiệp.

Đại diện Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định ký hợp đồng tín dụng với doanh nghiệp.

Số lao động ngừng việc tại 13 doanh nghiệp là 533 người. Tổng số tiền cho 13 doanh nghiệp vay để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất là 3,502 tỷ đồng.

Tính đến nay, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định đã tiếp nhận hồ sơ của 20 đơn vị có nhu cầu vay vốn chương trình cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương khôi phục sản xuất. Trong đó, số lao động phải ngừng việc là 1.058 lao động, số tiền đề nghị vay vốn là 8,789 tỷ đồng.

Ông Huỳnh Ngọc Châu - Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ và du lịch Hương Việt (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) - doanh nghiệp đã ký kết hợp đồng tín dụng cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất, với tổng số tiền hơn 770 triệu đồng để trả lương cho 75 người lao động trong 3 tháng, cho biết: “Đây là chính sách kịp thời, góp phần hỗ trợ cho đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch đang gặp khó khăn vì dịch COVID-19 như chúng tôi, góp phần vực dậy tinh thần của người sử dụng lao động, người lao động”.

Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ảnh 1

Đại diện Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) ký hợp đồng tín dụng với doanh nghiệp.

Theo bà Nguyễn Thị Thảo Vi - Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định, thông qua chương trình cho vay nhằm hỗ trợ người sử dụng lao động vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Thời gian tới, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn về chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động để các cấp, các ngành, hội viên và người dân biết để thực hiện và giám sát.

“Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt chính sách tín dụng này, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định cũng đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo các ban, ngành liên quan phối hợp tốt với NHCSXH để thực hiện tốt chính sách của Chính phủ, góp phần khôi phục kinh tế của tỉnh nhà. Đồng thời, đề nghị các đơn vị sử dụng lao động được vay vốn chấp hành đúng theo cam kết trong hợp đồng tín dụng đã ký kết, sử dụng vốn đúng mục đích xin vay và có phương án phục hồi sản xuất kinh doanh để đảm bảo trả nợ đúng hạn theo cam kết”, bà Vi cho biết.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm