Đà Nẵng ủng hộ TP HCM 10 tỷ đồng để chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 26/6, thông tin từ UBND TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo TP vừa có quyết định trích 10 tỷ đồng để ủng hộ TP. HCM chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bày tỏ mong TP HCM sớm vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch COVID-19 này.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bày tỏ mong TP HCM sớm vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch COVID-19 này.

Theo ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trong những ngày qua, chính quyền và nhân dân TP luôn theo dõi sát tình hình dịch bệnh tại TP HCM.

Chủ tịch Đà Nẵng cho biết, là một địa phương từng trải qua những đợt dịch bệnh COVID-19 lớn, TP hiểu rõ những khó khăn mà TP HCM đang đối mặt. Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khi khó khăn, Đà Nẵng quyết định ủng hộ TP HCM số tiền 10 tỷ đồng.

“Đây là tình cảm của TP Đà Nẵng, nơi đã từng đón nhận rất nhiều sự chia sẻ, hỗ trợ của TP HCM, trong đó có Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM trong quá trình phát triển kinh tế xã hội cũng như cuộc chiến chống đại dịch, là tình cảm của rất nhiều người Đà Nẵng đã từng sống, học tập, công tác và gắn bó với TP HCM. Chúng tôi mong TP HCM vững vàng, sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này”, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh chia sẻ.

Trước đó, vào giữa tháng 5, trong bối cảnh Đà Nẵng đang tập trung phòng chống dịch COVID-19 nhưng khi 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang gặp khó khăn do dịch lây lan nhanh trong cộng đồng, Đà Nẵng đã quyết định hỗ trợ, chia sẻ 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh mỗi tỉnh 6.000 sinh phẩm xét nghiệm, tương đương mỗi tỉnh 3 tỷ đồng. Đây là nguồn sinh phẩm mà Đà Nẵng đã chủ động mua dự trữ cho phòng chống dịch COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm