Đám cưới hy hữu mùa dịch Covid- 19

(PLVN) - Để tránh tụ tập đông người, một gia đình tổ chức đám cưới đã có “sáng kiến” mỗi nhà khiêng 1 bàn tiệc về nhà mình ăn.

Đám cưới hi hữu ở Đắk Lắk.

Đám cưới hi hữu ở Đắk Lắk.

Trên mạng xã hội mới chia sẻ hình ảnh về một đám cưới được cho là diễn ra ở thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk. Theo thông tin chia sẻ, do lệnh cách ly xã hội quá gấp nên gia đình không kịp báo dời lịch cưới.

Sợ tụ tập mà đám cưới khó hoãn, gia chủ đã chọn cách mỗi nhà bê một mâm cỗ về nhà mình để ăn. Sau đó gia đình cô dâu chú rể sẽ đến từng nhà để nhận lời chúc mừng.

Đám cưới hy hữu mùa dịch Covid- 19 ảnh 1
Tình huống hi hữu trong đám cưới được cộng đồng mạng chia sẻ. 

Sự việc trên đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng mạng. Nhiều người cũng gửi lời động viên và chúc phúc cho đôi bạn trẻ. 

Trước đó, ngày 28/7, tại Quảng Ngãi cũng diễn ra một đám cưới đặc biệt. Đám cưới của anh Nguyễn Hoàng Thạch và cô dâu Võ Thị Nguyên (phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi) được tổ chức với họ hàng hai bên, không có khách mời dự tiệc và tất cả đều đeo khẩu trang.

Đám cưới hy hữu mùa dịch Covid- 19 ảnh 2
Người thân tham gia đám cưới đều đeo khẩu trang. Ảnh Tuổi trẻ. 

Trước khi đám cưới diễn ra, gia đình chú rể gọi điện cho từng người thân, dặn dò phải mang khẩu trang. Tại hôn lễ, khách mời được đo thân nhiệt cẩn thận.

Gia chủ mời người thân rửa tay sát khuẩn trước khi vào nhà và mọi người không bắt tay nhau.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hình minh hoạ.

Học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến

 (PLVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục cho học sinh học trực tuyến, thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Đọc thêm