Nữ nhân viên y tế hoãn đám cưới vì Covid-19

(PLVN) - Mạng xã hội mấy ngày qua chia sẻ nhiều về dòng thông báo hoãn cưới vì Covid-19 của một cặp đôi ở Phú Yên với nội dung khá hài hước: “Trước tình hình dịch bệnh phức tạp của dịch Covid-19, gia đình xin hoãn chương trình tiệc cưới vào chiều ngày 1/8. Kính mong quý anh chị, bạn bè gần xa thông cảm, hẹn mọi người vào một ngày không còn Covid-19”.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Dù Phú Yên chưa xuất hiện ca nhiễm nào nhưng chị Nguyễn Thị Mỹ Linh – nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên và chồng Nguyễn Minh Trí – làm việc tại một công ty ở TP.HCM (cùng SN 1995, TP Tuy Hòa, Phú Yên) vẫn hoãn cưới vì sự an toàn cho cộng đồng.

“Sau hơn 10 năm yêu nhau, em và chồng quyết định tổ chức lễ cưới vào đầu tháng 8 tới, mọi công tác tổ chức, thiệp mời khách cũng đã được gửi đi. Nhưng giờ dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên em và chồng chủ động bàn với gia đình quyết định hoãn đám cưới, chỉ làm lễ rước dâu đơn giản thôi. Mời hơn 600 khách mà dịch thế này thì không an toàn lắm. Hơn nữa, bản thân em là nhân viên y tế nên phải hoãn việc riêng để đi làm nhiệm vụ của Tổ quốc”, chị Linh chia sẻ.

Chị cho biết việc hoãn đám cưới khiến bản thân cảm thấy rất hụt hẫng vì kế hoạch đã chuẩn bị sẵn từ khi hết dịch đợt 1. Nhưng quan trọng nhất là đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được chỉ đạo cuộc họp trực tuyến với các địa phương, sở, ngành của Long An về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.ngày 22/6

Không được luân chuyển công nhân giữa các nhà máy

(PLVN) - Trong cuộc họp trực tuyến với các địa phương, sở, ngành về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngày 22/6, Bí thư Tỉnh ủy Long An cũng yêu cầu các địa phương chú trọng thực hiện nghiêm phương châm “4 tại chỗ”, phải chủ động trong phòng chống dịch, không trông chờ, ỷ lại.

Đọc thêm