Bắc Giang: Người dân bị “tra tấn” bởi hoạt động sản xuất của trạm trộn bê tông Đức Quân.

(PLVN) - Từ nhiều năm nay, hoạt động sản xuất, vận chuyển của trạm trộn bê tông Đức Quân đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân thôn Giáp Xá, xã Vũ Xá, huyện Lục Nam.

Trạm trộn bê tông Đức Quân xã Vũ Xá, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang

Trạm trộn bê tông Đức Quân xã Vũ Xá, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang

Theo thông tin phản ánh của người dân, phóng viên đã có buổi thực tế để ghi nhận sự việc. Nằm cách UBND xã Vũ Xá chừng 1km, đi hết đoạn đường bê tông dẫn vào thôn Giáp Xá, xã Vũ Xá, huyện Lục Nam là trạm trộn bê tông đề tên Đức Quân, có diện tích rộng cả ngàn mét vuông.

Một mặt của trạm trộn bê tông này tiếp giáp Sông Lục Nam, xung quanh là cánh đồng lúa của người dân địa phương. Cách trạm trộn chừng 300m là chùa Làng Kép, xung quanh có nhiều hộ dân sinh sống. Trong khuôn viên của trạm trộn, cát, sỏi, đá được chất thành đống to để phục vụ cho hoạt động sản xuất, 

Vật liệu được tập kết ngổn ngang xung quanh trạm trộn bê tông 

Ông Đ.M.H 70 tuổi (thôn Giáp Xá, xã Vũ Xá, huyện Lục Nam) cho biết, trạm trộn bê tông Đức Quân nằm trên địa bàn thôn Dăm, hoạt động đến nay cũng phải được 4-5 năm. Vào ban đêm tiếng máy nhào, trộn gây tiếng ồn khiến ông và gia đình mất ngủ. Kkhi xe vận chuyển bê tông đi lên đường bê tông của thôn mang theo đất đá, bụi bặm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Cát, sỏi được chất thành núi cao xung quanh trạm trộn 

Cùng chung nỗi bức xúc, Ông N.V.N (thôn Giáp Xá, xã Vũ Xá, huyện Lục Nam) cho biết thêm, gia đình ông sống gần trạm trộn bê tông Đức Quân hơn nên mỗi khi trạm trộn hoạt động tiếng ồn gây khó chịu, mất ngủ, bụi bám đầy bàn ghế trong nhà. Xe chở vật liệu của trạm trộn đi nhiều đã làm con đường nội đồng của người dân bị sụt, lún, hư hỏng. Mặc dù đã nhiều lần có ý kiến phản ánh tại các buổi họp thôn nhưng tình trạng nói trên vẫn tiếp diễn.

Tuyến đường nội đồng của người dân thôn Giáp Xá (xã Vũ Xá, huyện Lục Nam ) bị tàn phá hư hỏng bởi những chiếc xe chở bê tông 

Để làm rõ nội dung nêu trên PV đã rất nhiều lần liên hệ và làm việc với UBND huyện Lục Nam, nhưng đến nay đơn vị này chưa cung cấp được bất kể một hồ sơ giấy phép nào liên quan đến hoạt động của trạm trộn bê tông nói trên.

Trước những phản ánh của người dân, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương huyện Lục Nam cần kiểm tra và giải quyết dứt điểm các tồn tại trong hoạt động của trạm trộn bê tông gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dân.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Ngẫm về ly hôn

Ngẫm về ly hôn

(PLVN) - Ly hôn đang là đề tài luôn được bàn tán “râm ran” trên truyền thông, mạng xã hội. Ly hôn có phải là “thất bại” và ly hôn sao cho văn minh là câu hỏi đang được đặt ra.
Đọc thêm