Bắc Giang: Trạm trộn bê tông Việt Nhật không có báo cáo đánh giá tác động môi trường

(PLVN) - Ông Hoàng Đình Giang – Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lục Nam cho biết, quy mô hoạt động của trạm trộn bê tông Việt Nhật không cần lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) mà chỉ cần UBND Lục Nam xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường là được.

Bắc Giang: Trạm trộn bê tông Việt Nhật không có báo cáo đánh giá tác động môi trường

Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam đăng tải bài viết phản ánh về hoạt động của trạm trộn bê tông Việt – Nhật (thôn Dăm, xã Vũ Xá, huyện Lục Nam) trong quá trình hoạt động sản xuất gây tiếng ồn, khói bụi và đặc biệt nước thải được xả trực tiếp ra môi trường đang có nguy cơ gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân xung quanh, UBND huyện Lục Nam đã lên tiếng về vấn đề này.

Tại buổi làm việc với phóng viên, ông Hoàng Đình Giang – Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lục Nam cho biết, Công ty TNHH MTV Đầu tư thương mại và dịch vụ Việt Nhật đã được UBND tỉnh Bắc Giang chấp thuận Quyết định chủ trương đầu tư số 138/QĐ-UBND ngày 15/3/2017; diện tích đất cho thuê khoảng 5.000m2 thời gian thực hiện 49 năm.

Công ty cũng đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 16/8/2017 và giấy phép xây dựng số 96/GPXD ngày 16/10/2017.

Bắc Giang: Trạm trộn bê tông Việt Nhật không có báo cáo đánh giá tác động môi trường ảnh 1
Ông Hoàng Đình Giang – Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lục Nam trong buổi làm việc với PV 

Trước đó, Công ty Việt Nhật đã bị xử phạt về một số sai phạm trong việc sử dụng đất và vi phạm trật tự xây dựng.

Về công tác bảo vệ môi trường, ông Giang cho biết, với quy mô hoạt động của Công ty Việt Nhật thì không cần lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Đơn vị này đã được Chủ tịch UBND huyện Lục Nam ký xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường đơn giản. Khi hỏi về kế hoạch chi tiết về phương án bảo vệ môi trường của Công ty Việt Nhật, ông Giang chưa cung cấp tài liệu này.

Theo phản ánh của người dân địa phương; trong quá trình hoạt động sản xuất, Công ty Việt Nhật đang gây tiếng ồn, khói bụi và đặc biệt nước thải đang được xả trực tiếp ra môi trường, có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Những thủ tục của Công ty Việt Nhật như hiện nay có đang đảm bảo an toàn môi trường sống của người dân xung quanh hay không, lãnh đạo UBND huyện Lục Nam xem xét có câu trả lời sớm tới người dân nơi đây.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm